Pháp Luật Plus - Vua phá sản Wilbur Ross trở thành Bộ trưởng thương mại Mỹ

"Vua phá sản" Wilbur Ross trở thành Bộ trưởng thương mại Mỹ

0
Ngày 27/2, với 72 phiếu thuận trên 27 phiếu chống, nhà đầu tư tỷ phú Wilbur Ross đã được Thượng viện Mỹ phê chuẩn trở thành tân Bộ trưởng Thương mại của nước này.
Tân Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross. (Ảnh: CNBC)
Tân Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross. (Ảnh: CNBC)

Theo Reuters, sở dĩ tỷ phú Wilbur Ross nhận được sự ủng hộ từ đa số các nghị sĩ trong Thượng viện một phần bởi những nỗ lực của ông trong việc tái cơ cấu ngành thép trước nguy cơ bị phá sản năm 2000. Điều này đã cứu sống rất nhiều nhà máy và tạo hàng nghìn công ăn việc làm cho người lao động.

Trong chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump, ông Ross sẽ dẫn đầu việc đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) giữa Mỹ, Canada, và Mexico.

Ông Ross, 79 tuổi, là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất nước Mỹ, được mệnh danh là "vua phá sản" vì chuyên thâu tóm các công ty khó khăn và biến chúng thành doanh nghiệp làm ăn có lời.

Hiện tại, nhà đầu tư 79 tuổi này sở hữu khối tài sản 2,9 tỷ USD, xếp thứ 603 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, ông Ross vừa là người ủng hộ vừa là cố vấn giúp ông Trump định hình nhiều quan điểm chính sách thương mại trong đó có việc phản đối Hiệp định NAFTA, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)…

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết