Pháp Luật Plus - Vụ xả súng tại giáo đường ở Mỹ: Nghi can bị cáo buộc hơn 100 tội danh

Vụ xả súng tại giáo đường ở Mỹ: Nghi can bị cáo buộc hơn 100 tội danh

0
Nghi can vụ xả súng tại giáo đường Do Thái ở bang California đã bị nhà chức trách truy tố với hơn 100 tội danh vi phạm các quyền dân sự và tội ác do thù hận tôn giáo.
Nghi can John Earnest. (Nguồn: AP)

Nghi can John Earnest. (Nguồn: AP)

Ngày 9/5, nghi can vụ xả súng khiến một người thiệt mạng và ba người bị thương tại giáo đường Do Thái ở bang California, Mỹ, đã bị nhà chức trách liên bang truy tố với hơn 100 tội danh vi phạm các quyền dân sự và tội ác do thù hận tôn giáo.

Trước đó, John Earnest, 19 tuổi, nghi can vụ tấn công giáo đường Do Thái ở thị trấn Poway, thuộc hạt San Dieogo đã bị truy tố tại tòa án cấp bang với tội danh giết người.

Tuy nhiên, chính quyền liên bang đã bổ sung 109 tội danh mới đối với đối tượng này, cho rằng Earnest đã bị kích động bởi thù hận người Hồi giáo và Do Thái.

Theo nhà chức trách Mỹ, Earnest cũng đứng sau vụ phóng hỏa một thánh đường Hồi giáo tại Escondido, gần San Diego ngày 24/3 vừa qua.

Tổng thống Trump kêu gọi huy động sức mạnh chống nạn bài Do Thái

Nếu bị kết tội, Earnest sẽ đối mặt với mức án cao nhất là tử hình hoặc tù chung thân tại cả tòa án cấp bang và liên bang.

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 ngày 27/4 tại giáo đường Do Thái ở thị trấn Poway khi nghi can John Earnest sử dụng súng trường tấn công AR-15 xông vào giáo đường và nổ súng.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi can, thu giữ một xe ôtô và khẩu súng tại hiện trường. Earnest đang bị giam giữ và không được chấp nhận bảo lãnh tại ngoại.

Đối tượng này được cho là đã viết một bức thư ngỏ trên mạng, trong đó thừa nhận tiến hành vụ phóng hỏa một ngôi đền gần đó lúc rạng sáng, đồng thời cho biết y lấy cảm hứng từ vụ xả súng tại hai đền thờ Hồi giáo ở New Zealand làm 51 người thiệt mạng tháng 3 vừa qua.

Vụ xả súng ở Poway diễn ra đúng sáu tháng sau khi một đối tượng theo chủ nghĩa dân tộc da trắng thượng đẳng đã xả súng vào một giáo đường Do Thái tại Piitsburg, bang Pennsylvania, cướp đi sinh mạng của 11 người. Đây được coi là vụ tấn công tồi tệ nhất nhằm vào người Do Thái trong lịch sử hiện đại của nước Mỹ.

Nguyễn Hằng  -  Theo Vietnamplus.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Vụ kiện hứa thưởng 21 năm rắc rối

Vụ kiện hứa thưởng 21 năm rắc rối

0
Hứa thưởng giữa ông Ta và Hợp tác xã Tín Nhiệm do ông Thuận làm đại diện là vô hiệu. Vì sao phải đề nghị hủy cả hai bản án như trên?
Miền Trung “đất thiếu, trời thừa”

Miền Trung “đất thiếu, trời thừa”

0
Miền Trung dài dằng dặc gồm 14 tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận dẫu là nơi “đất thiếu, trời thừa” nhưng đầy tiềm năng, có một không hai.
Lạm phát cầu thủ 100 triệu bảng!

Lạm phát cầu thủ 100 triệu bảng!

0
Cầu thủ bây giờ dễ trở thành "siêu sao" với giá trên 100 triệu bảng nhưng giá trị thực của nó chưa chắc đã bằng số tiền bỏ ra.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.

Chuyện tình của nữ đại gia "mắc nợ kiếp"

Nói đến Phương Cần thơ, nữ đại gia miền Tây không ai là không biết, một phụ nữ kinh qua nhiều lĩnh vực như đóng tàu, gạo và bất động sản.

Lạm phát cầu thủ 100 triệu bảng!

Cầu thủ bây giờ dễ trở thành "siêu sao" với giá trên 100 triệu bảng nhưng giá trị thực của nó chưa chắc đã bằng số tiền bỏ ra.

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...