Pháp Luật Plus - Vụ sát hại nữ nghị sĩ gây chấn động nước Anh mang ‘động cơ chính trị’

Vụ sát hại nữ nghị sĩ gây chấn động nước Anh mang ‘động cơ chính trị’

0
Nghi can sát hại nữ nghị sĩ Anh, tên Thomas Mair bị cáo buộc 3 tội danh bao gồm giết người; làm tổn hại thân thể người khác; sở hữu vũ khí bất hợp pháp và vũ khí tấn công.
Tên Thomas Mair. (Ảnh: Telegraph)
Tên Thomas Mair. (Ảnh: Telegraph)

Reuters đưa tin, ngày 18/6, Thomas Mair, 52 tuổi hói đầu và để râu mặc một chiếc áo màu xám bị hai nhân viên an ninh kèm sát hai bên đã phải ra hầu tòa Westminster Magistrates ở London.

Khi tòa hỏi tên đối tượng là gì, Thomas Mair đã trả lời 2 lần cùng một nội dung: “Cái chết cho kẻ phản bội, tự do cho nước Anh”.

Đây cũng là câu trả lời duy nhất của Thomas Mair khi nghe tòa luận tội trong suốt những giờ đầu của phiên tòa.

Bà Emma Arbuthnot, phó chánh án nói với tòa rằng với ý nghĩ về cái tên đó, Thomas Mair cần phải được chuyên gia về tâm thần học kiểm tra.

Reuters nhận định, theo những gì tên Mair nêu ra tại tòa, vụ tấn công nữ chính trị gia Jo Cox mang động cơ chính trị. Trước đó, tên này cũng ủng hộ việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), được coi là một lá phiếu ủng hộ tự do.

Người dân tưởng niệm nữ nghị sĩ Jo Cox. (Ảnh: New York Times)
Người dân tưởng niệm nữ nghị sĩ Jo Cox. (Ảnh: New York Times)

Theo những người hàng xóm, Thomas Mair là một người làm vườn trầm tính tại thị trấn nhỏ Birstall, miền bắc nước Anh.

Tuy nhiên, có thông tin Mair là người có xu hướng phân biệt chủng tộc, bị cáo buộc là nghi phạm chính trong vụ sát hại Jo Cox, nữ nghị sĩ Anh 41 tuổi.

Thomas Mair bị bắt ngay tại hiện trường vụ án  hôm 16/6, 1 tuần trước cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh nên đi hay ở lại Liên minh châu Âu (EU).

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ

Hình ảnh một du khách nam bị bắt gặp có hành động phản cảm ở khu thành cổ đang bị lên án gay gắt.

Những lễ hội độc đáo, mọi người nên đến dịp đầu xuân năm mới

Đa phần những lễ hội đặc sắc ở miền Bắc thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Link liên kết