Vụ nổ súng tại thánh đường Hồi giáo: Pháp loại trừ động cơ khủng bố

0
Theo một nguồn tin cảnh sát, nghi phạm vụ nổ súng được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong ở khu vực gần một sân bay cách thánh đường Hồi giáo nơi xảy ra vụ tấn công khoảng 10km.
ttxvn_no_sung_2

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ súng tại thánh đường Hồi giáo ở Brest, Pháp, ngày 27/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 28/6, các nhà điều tra của Pháp đã loại trừ động cơ khủng bố trong vụ nổ súng một ngày trước đó ở bên ngoài một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Brest, tỉnh Brittany, miền Tây Bắc nước này, khiến hai người thương.

Công tố viên thành phố Brest, Jean Philippe Recappe, thông báo: "Dựa trên những thông tin thu thập được đến nay, chúng tôi không thể coi đây là một vụ tấn công khủng bố."

Trước đó, ngày 27/6, một đối tượng đã nổ súng ở bên ngoài một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Brest, khiến một thầy tế và một tín đồ Hồi giáo bị thương. Thủ phạm sau khi gây án đã chạy khỏi hiện trường.

Theo một nguồn tin cảnh sát, nghi phạm sau đó được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong ở khu vực gần một sân bay cách thánh đường Hồi giáo nơi xảy ra vụ tấn công khoảng 10km. Nghi phạm được xác định đã nổ súng tự sát.

Công tố viên Recappe cho biết đối tượng này đến từ vùng Normandy, miền Bắc nước Pháp, và chưa từng có tiền án, tiền sự. Đối tượng có giấy phép sử dụng vũ khí.

Vụ nổ súng đã buộc Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner ra lệnh tăng cường các biện pháp an ninh quanh những địa điểm tôn giáo trên toàn nước Pháp./.

TTXVN  -  Theo Vietnamplus.vn

Loading...

Bình luận

Thắng Dortmund đầy kịch tính, Bayern Munich giành Siêu Cúp Đức

Với tỷ số 3-2 để đăng quang Siêu Cúp Đức. Nỗ lực của Haaland không đủ giúp Dortmund bảo vệ thành công danh hiệu này.

Một vòng châu Á vào ngày lễ Trung thu

Tết Trung thu không chỉ riêng Việt Nam mà còn là lễ hội truyền thống ở nhiều nước châu Á. Mỗi quốc gia lại có bản sắc và phong tục riêng biệt.

“Mỹ nhân đẹp nhất Nhật Bản” bị chồng “cắm 182 cái sừng”

Giới giải trí Nhật Bản mới đây lại dạy sóng khi có thông tin, nam diễn viên Ken Watabe - chồng “Đệ nhất mỹ nhân Nhật Bản” Nozomi Sasaki có mối quan hệ ngoài luồng với 182 người.

Đêm Gala Trung Thu - Vui rước đèn đón trăng tại Hà Nội

"Đêm Gala Trung Thu "Vui rước đèn đón trăng” diễn ra tại 11 Ngô Thị Nhậm (Hà Nội) vào tối 1/10 (tức đêm Trung thu - 15/8 Âm lịch).

Xem thêm