Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

0
Hàng ngàn người đã nhẹ nhõm rời khỏi Vũ Hán - Trung Quốc vào sáng nay sau khi chính quyền dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhiều tháng qua tại nơi tâm dịch Covid-19 này.

Mọi người cuối cùng cũng được tự do rời đi sau những ngày tháng khóa mình trong phòng, không được di chuyển đến bất kỳ đâu. Nhiều người trong số họ xếp hàng để khởi hành trong bộ đồ bảo hộ kín mít.

"Tôi thức dậy từ khoảng 4 giờ sáng và cảm thấy tinh thần rất tốt. Các con tôi thì háo hức, phấn khích vì cuối cùng mẹ cũng về nhà", Hao Mei, một bà mẹ đơn thân 39 tuổi vội vã về Ân Thi - Hồ Bắc để gặp lại con sau hai tháng xa cách.

 

 Nhà ga Vũ Hán - nơi mọi người bắt đầu được di chuyển về nhà sau những ngày tự cách ly.

 Nhà ga Vũ Hán - nơi mọi người bắt đầu được di chuyển về nhà sau những ngày tự cách ly.

Một con robot lướt qua đám đông tại nhà ga, phun thuốc khử trùng dưới chân hành khách và phát một thông điệp được thu âm sẵn nhắc nhở mọi người phải đeo khẩu trang cẩn thận.Một người đàn ông hét khác lên, khi đang ở trên chuyến tàu trở về tỉnh Hồ Nam quê nhà: "Tôi đã bị mắc kẹt trong 77 ngày! Tôi đã bị mắc kẹt trong 77 ngày!"

Trong khi Trung Quốc kỷ niệm ngày đầu tiên không có ca tử vong nào do virus corona vào hôm qua 7/4 thì căn bệnh này lại đang không ngừng đánh dấu những cột mốc mới trong các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề ở châu Âu và Mỹ. Tổng cộng 1.939 người đã chết ở Mỹ trong 24 giờ qua, theo thống kê của Đại học Johns Hopkins.

Đoàn Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Sun Grand City Feria: Trải nghiệm sống ở “thiên đường" Calvia

Đô thị đảo nức tiếng bên bờ Địa Trung Hải giờ đây sẽ được tái hiện một cách “sống động” tại thành phố di sản Hạ Long.

Chân dung người đẹp Việt vừa lọt top 100 mỹ nhân thế giới

Hoàng Thùy đứng vị trí 96 trong danh sách 100 mỹ nhân showbiz đẹp nhất thế giới, theo kết quả bình chọn trực tuyến do tờ Starmometer (Philippines) mới công bố.

Nữ sinh trường Báo gợi cảm hút hồn bên hoa sen trắng

Chụp ảnh được bạn trẻ yêu thích. Nữ sinh Cao Thu Trang cũng ghé thăm, thực hiện bộ ảnh lưu giữ vẻ đẹp tuổi xuân bên hoa sen

Đàn ông có địa vị thường ngoại tình vì lý do bất ngờ này

Đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Xem thêm

Thế giới Facebook