Vợ của cựu Thủ tướng Malaysia bị bắt với cáo buộc rửa tiền

0
Phu nhân Rosmah Mansor, vợ cựu Thủ tướng Najib Razak, đã bị giới chức chống tham nhũng Malaysia bắt với cáo buộc rửa tiền vào ngày 3/10.
Vợ chồng cựu Thủ tướng Najib Razak. (Ảnh: Reuters)
Vợ chồng cựu Thủ tướng Najib Razak. (Ảnh: Reuters)

Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 3/10 cho biết bà Rosmah sẽ phải đối mặt với một số cáo buộc do vi phạm luật chống rửa tiền. Tuy nhiên, Ủy ban chống tham nhũng Malaysia không đề cập đến việc các cáo buộc này có liên quan đến những bê bối tham nhũng tại quỹ đầu tư 1Malaysia Development Berhad (1MDB) hay không.

MACC cũng cho biết,  vào khoảng 10h45 sáng 3/10, bà Rosmah đã có mặt tại Ủy ban chống tham nhũng Malaysia để trả lời thẩm vấn lần 3. Sau đó, bà bị bắt lúc 15h20 cùng ngày.

Trước đó, bà Rosmah đã trải qua 3 vòng thẩm vấn về quỹ nhà nước 1MDB. Giới chức Mỹ nói rằng khoảng hơn 4,5 tỷ USD đã bị biển thủ từ quỹ này. 

Bà Rosmah 66 tuổi, vợ của cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak. Sau khi thất bại trong cuộc bầu cử hồi tháng 5, chính quyền Malaysia cấm vợ chồng cựu Thủ tướng Najib Razak rời khỏi đất nước.

Cảnh sát đã khám xét nhà của họ, thu giữ khoảng 275 triệu USD tiền mặt và hàng xa xỉ, bao gồm một bộ sưu tập lớn túi xách, đồ trang sức và đồng hồ. Bà Rosmah từ lâu được biết đến với lối sống xa hoa, "nghiện" mua sắm hàng hiệu.

Ông Najib dự kiến sẽ phải ra hầu tòa vào hôm nay. Cựu Thủ tướng Najib Razak phải đối mặt với 32 cáo buộc khác nhau từ rửa tiền cho đến lạm dụng quyền lực, gây thất thoát hàng tỷ USD của quỹ 1MDB khi còn đương chức.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm