Pháp Luật Plus - Vợ của cựu Thủ tướng Malaysia bị bắt với cáo buộc rửa tiền

Vợ của cựu Thủ tướng Malaysia bị bắt với cáo buộc rửa tiền

0
Phu nhân Rosmah Mansor, vợ cựu Thủ tướng Najib Razak, đã bị giới chức chống tham nhũng Malaysia bắt với cáo buộc rửa tiền vào ngày 3/10.
Vợ chồng cựu Thủ tướng Najib Razak. (Ảnh: Reuters)
Vợ chồng cựu Thủ tướng Najib Razak. (Ảnh: Reuters)

Ủy ban chống tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 3/10 cho biết bà Rosmah sẽ phải đối mặt với một số cáo buộc do vi phạm luật chống rửa tiền. Tuy nhiên, Ủy ban chống tham nhũng Malaysia không đề cập đến việc các cáo buộc này có liên quan đến những bê bối tham nhũng tại quỹ đầu tư 1Malaysia Development Berhad (1MDB) hay không.

MACC cũng cho biết,  vào khoảng 10h45 sáng 3/10, bà Rosmah đã có mặt tại Ủy ban chống tham nhũng Malaysia để trả lời thẩm vấn lần 3. Sau đó, bà bị bắt lúc 15h20 cùng ngày.

Trước đó, bà Rosmah đã trải qua 3 vòng thẩm vấn về quỹ nhà nước 1MDB. Giới chức Mỹ nói rằng khoảng hơn 4,5 tỷ USD đã bị biển thủ từ quỹ này. 

Bà Rosmah 66 tuổi, vợ của cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak. Sau khi thất bại trong cuộc bầu cử hồi tháng 5, chính quyền Malaysia cấm vợ chồng cựu Thủ tướng Najib Razak rời khỏi đất nước.

Cảnh sát đã khám xét nhà của họ, thu giữ khoảng 275 triệu USD tiền mặt và hàng xa xỉ, bao gồm một bộ sưu tập lớn túi xách, đồ trang sức và đồng hồ. Bà Rosmah từ lâu được biết đến với lối sống xa hoa, "nghiện" mua sắm hàng hiệu.

Ông Najib dự kiến sẽ phải ra hầu tòa vào hôm nay. Cựu Thủ tướng Najib Razak phải đối mặt với 32 cáo buộc khác nhau từ rửa tiền cho đến lạm dụng quyền lực, gây thất thoát hàng tỷ USD của quỹ 1MDB khi còn đương chức.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tử vi những người tuổi tí năm 2020

NĂM 2020 là năm canh tý (BÍCH THƯỢNG THỔ). Những người tuổi tý trong năm 2020 sẽ có những tài vận khác nhau như sau:

Hưng Yên: Nhộn nhịp chợ Nông sản Khoái Châu ngày giáp tết

Đào, quất, hoa quả… được người dân mang ra chợ Nông sản, Khoái Châu bán trong những ngày giáp tết đã tạo nên một không khí tươi vui, tấp nập.

Tết này nhớ check in con đường mai vàng tại Sun World Halong Complex

Một mùa Tết tràn ngập niềm vui đang chờ đợi du khách tại tổ hợp vui chơi giải trí hấp dẫn nhất miền Bắc với vô vàn hoạt động đặc sắc.

Vua trầm không ngai và những loại gỗ "thần linh" kỳ bí

Những “loại gỗ của thần linh” có giá cao ngất ngưởng khiến nhiều người mê hoặc và tất nhiên, xung quanh nó thêu dệt muôn vàn chuyện kỳ bí.

Link liên kết