Pháp Luật Plus - Virus corona làm 258 người chết, hơn 11.000 nhiễm bệnh ở Trung Quốc

Virus corona làm 258 người chết, hơn 11.000 nhiễm bệnh ở Trung Quốc

0
Số người chết vì virus corona chủng mới (2019-nCoV) tiếp tục tăng mạnh với 45 ca tử vong mới được xác nhận, nâng tổng số người chết lên 258 và tổng số trường hợp nhiễm bệnh ở Trung Quốc vượt con số 11.000.
Anh28.

Nhân viên an ninh đeo khẩu trang kiểm tra nhiệt độ du khách tới thăm một công viên ở Bắc Kinh, Trung Quốc (Ảnh minh họa: AFP)

Hãng tin AFP dẫn thông báo ngày 1/2 của chính quyền tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát dịch viêm phổi lạ, cho hay, tính đến nay, số ca tử vong vì virus corona chủng mới bắt nguồn từ Vũ Hán đã tăng thêm 45 trường hợp, nâng tổng số ca tử vong vì virus 2019-nCoV lên 258 tại Trung Quốc.

Con số 45 người chết thông báo ngày 1/2 đã vượt qua con số 42 ca tử vong trong ngày 30/1 mà truyền thông gọi là “ngày chết chóc nhất” kể từ khi dịch bùng phát từ cuối tháng 12/2019.

Ngoài ra, cơ quan y tế Hồ Bắc cho biết số lượng ca nhiễm bệnh được xác nhận ở Hồ Bắc tiếp tục tăng với tốc độ nhanh chóng trong ngày hôm qua, với 1.347 trường hợp mới. Như vậy, tổng số người mang mầm bệnh trên toàn Trung Quốc đã vượt quá 11.000 ca, theo AFP.

Hầu hết các ca tử vong và nhiễm bệnh đều ở Hồ Bắc. Virus chết người được tin là bùng phát vào tháng 12 từ một chợ bán động vật hoang dã ở Vũ Hán.

Số liệu về virus corona (cập nhật liên tục)

Địa điểm  Số ca nhiễm  Tử vong
Toàn thế giới  11.288  258
Trung Quốc đại lục  11.156  258
Hong Kong  13  
Macao  7  
Đài Loan  10  
Các nơi khác tại châu Á  62  
Châu Âu  17  
Bắc Mỹ  10  
Châu Đại Dương  9  
Các nơi khác  4  

Dịch bệnh được cho lây lan nhanh và rộng khắp do người Trung Quốc vào thời điểm đó đã di chuyển về quê nhà hoặc ra nước ngoài du lịch nhân dịp Tết Âm lịch.

Cho tới nay, virus corona chủng mới và dịch viêm phổi Vũ Hán được được Tổ chức Y tế Thế giới WHO tuyên bố là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu” với 20 quốc gia, vùng lãnh thổ đã phát hiện ra các trường hợp mang bệnh.

Đức Hoàng  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).