Việt Nam thuộc top 10 quốc gia không có xung đột

0
Theo công bố mới nhất của Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) về Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) 2016, Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 quốc gia trên thế giới hiện nay hoàn toàn không có xung đột .
Quốc kỳ Việt Nam. (Ảnh: Internet)
Quốc kỳ Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Cụ thể, 10 quốc gia hoàn toàn không có xung đột, cả bên trong và ngoài nước lần lượt là Botswana, Chile, Costa Rica, Nhật Bản, Mauritius, Panama, Qatar, Thụy Sĩ, Uruguay và Việt Nam.

Bên cạnh đó Chỉ số Hòa bình Toàn cầu cũng chỉ ra Iceland một lần nữa là đất nước hòa bình nhất thế giới, Việt Nam đứng thứ 59 trong khi quốc gia bị coi là bất ổn nhất vẫn là Syria.

IEP nhận định tình hình thế giới năm 2016 đang trở nên ít yên bình hơn so với năm 2015 do tình trạng xung đột ngày càng xấu đi ở Trung Đông cũng như việc thiếu giải pháp cho cuộc khủng hoảng người tị nạn và sự gia tăng số lượng người chết do khủng bố.

Bảng xếp hạng của IEP dựa trên 3 tiêu chí lớn đó là xung đột nội bộ, sự tham gia vào tình trạng bất ổn trên thế giới và mức độ quân sự hóa.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm