Pháp Luật Plus - Việt Nam khẳng định Đức là đối tác hàng đầu ở châu Âu

Việt Nam khẳng định Đức là đối tác hàng đầu ở châu Âu

0
Chiều 31/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) Boris Rhein đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức). (Ảnh: VGP)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức). (Ảnh: VGP)

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức phát triển tốt đẹp. Đức là đối tác hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu, nhất là trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục-đào tạo. 

Thủ tướng đánh giá cao lãnh đạo bang Hessen đã quan tâm ưu tiên tích cực thúc đẩy quan hệ với Việt Nam.

Trong tổng thể quan hệ Đối tác chiến lược với Đức, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với bang Hessen, và coi đây là hình mẫu hợp tác giữa Việt Nam và các địa phương nước ngoài. 

Trên cơ sở hợp tác tốt đẹp giữa hai bên, Thủ tướng đề nghị chính quyền bang Hessen tiếp tục cấp học bổng cho sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam sang học tập, nghiên cứu tại bang Hessen, đồng thời duy trì cấp học bổng tại chỗ cho sinh viên Việt Nam ở trong nước; tăng cường hợp tác giữa các trường đại học của bang với Việt Nam; tăng cường trao đổi để tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa trong thời gian tới; tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống, làm ăn ổn định và hòa nhập tốt với sở tại… 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức). (Ảnh: VGP)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức). (Ảnh: VGP)

Về trường Đại học Việt - Đức, Thủ tướng đánh giá, đây là Dự án “hải đăng” của quan hệ hai nước trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo.

Trường tuy mới thành lập nhưng đã đào tạo nhiều sinh viên có trình độ, khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định. Điều đó thể hiện chất lượng giáo dục-đào tạo của Đức rất tốt.

Thủ tướng đề nghị hai bên cần tiếp tục củng cố mô hình giáo dục của trường đại học này để tiếp tục xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, truyền thống, hữu nghị vốn có; củng cố kiện toàn nhân sự của trường.

Về phần mình, Bộ trưởng Boris Rhein đánh giá, mối quan hệ hai nước phát triển chặt chẽ, vững chắc trên cơ sở là đối tác chiến lược.

Bộ trưởng cho rằng, hai nước, đều coi trọng chính sách giáo dục-đào tạo giới trẻ, coi khoa học công nghệ là ưu tiên. Nhờ đó, hai nước đã gặt hái nhiều thành công.

Chính vì vậy, trường đại học Việt - Đức tại Việt Nam là trọng tâm trong hợp tác hai nước. Bộ trưởng bày tỏ cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ủng hộ hoạt động của trường.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Từ bỏ thịt chó, dưỡng lòng nhân ái

Từ bỏ thịt chó, dưỡng lòng nhân ái

0
Quan niệm mê tín cho rằng, ăn thịt chó đầu năm, đầu tháng sẽ gặp chuyện không may, nhưng ăn thịt chó vào cuối năm, cuối tháng là xua đuổi “vận đen”.

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.