Pháp Luật Plus - Viên kim cương đen “nguồn gốc ngoài hành tinh” 555,55 carat ở Dubai có gì đặc biệt?

Viên kim cương đen “nguồn gốc ngoài hành tinh” 555,55 carat ở Dubai có gì đặc biệt?

0
Nhà đấu giá Sotheby chi nhánh Dubai đã công bố một viên kim cương đen, được cho là có nguồn gốc từ ngoài hành tinh, sở hữu nét đặc biệt.
Viên kim cương đen 555,55 carat được cho là có nguồn gốc từ ngoài hành tinh. Ảnh: Kamran Jebreili

Viên kim cương đen 555,55 carat được cho là có nguồn gốc từ ngoài hành tinh. Ảnh: Kamran Jebreili

Theo AP, nhà đấu giá Sotheby chi nhánh Dubai đã gọi viên kim cương đen 555,55 carat - được cho là có nguồn gốc ngoài hành tinh - với cái tên "The Enigma". 

Viên kim cương hiếm này được trưng bày công khai trước sự chứng kiến của các phóng viên hôm 17/1 như một phần của tour tham quan ở Dubai (UAE) và Los Angeles (Mỹ), trước khi nó được đưa về London (Anh) để đấu giá vào tháng 2.

Sotheby dự kiến viên kim cương đen được bán với giá ít nhất là 5 triệu bảng Anh (hơn 154 tỷ đồng).  

Sophie Stevens, một chuyên gia trang sức tại Sotheby chi nhánh Dubai, chia sẻ với hãng AP rằng, số 5 mang một ý nghĩa đặc biệt với viên kim cương đen này. Viên kim cương đen 555,55 carat có 55 mặt.  

"Hình dạng của viên kim cương đen dựa trên biểu tượng Khamsa nổi tiếng của Trung Đông - tượng trưng cho sức mạnh và sự che chở", Sophie cho hay. Khamsa tiếng Ả rập có nghĩa là 5. 

"Vì vậy, viên kim cương đen này gắn liền với số 5", nữ chuyên gia nói. 

 Sophie còn cho biết, viên kim cương đen có thể mang nguồn gốc từ ngoài hành tinh. 

"Với những viên kim cương đen, chúng tôi tin rằng chúng được hình thành từ các vật chất có nguồn gốc ngoài vũ trụ trong quá trình thiên thạch rơi xuống Trái đất", nữ chuyên gia cho hay. 

Kim cương đen, hay còn gọi là kim cương carbonado, rất hiếm và chỉ được tìm thấy trong tự nhiên ở Brazil hay Trung Phi. Phán đoán cho rằng chúng có nguồn gốc ngoài vũ trụ dựa trên các đồng vị cacbon và hàm lượng hydro rất cao của chúng. 

Nguồn: http://danviet.vn/vien-kim-cuong-den-nguon-goc-ngoai-hanh-tinh-55555-carat-o-dubai-co-gi-dac-biet-502022201607987.htm

Theo Nguyễn Thái - AP (Dân Việt)

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook