Pháp Luật Plus

VIDEO: Cảnh chôn tập thể những xác chết do nhiễm Covid-19 trên đảo Hart tại Mỹ

0
Do nhà xác không đủ chỗ chứa vì những người tử vong do nhiễm Covid-19 tăng quá cao, chính quyền New York đã đưa những thi thể đi chôn cất tập thể.

24h qua ổ dịch lớn nhất thế giới, Mỹ, đã ghi nhận thêm 25.772 ca mắc và 1.425 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 558.651 trường hợp và tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này là 22.002 trường hợp.

Video: Chính quyền New York (Mỹ) thuê nhân công đào huyệt trên đảo Đảo Hart để đưa những thi thể mắc Covid-19 ra đây chôn tập thể vì số người chết đã quá cao, nhà xác không đủ chỗ chứa. Nguồn: The Guardian.

Do số ca tử vong do nhiễm Covid-19 tại Mỹ hiện nay đã tăng quá cao, các nhà xác đã quá tải, những thi thể người chết không có ai đến nhận, vô chủ. Chính quyền New York (Mỹ) đã phải thuê nhân công đào huyệt trên đảo  Đảo Hart  để đưa những thi thể mắc Covid-19 ra đây chôn tập thể.

Những thi thể nhiễm bệnh được bọc trong túi đựng xác rồi đặt trong các quan tài làm bằng gỗ thông. Những quan tài này được xếp cạnh nhau dưới rãnh hẹp đào bởi máy xúc.

Đảo Hart nằm ở vùng đầm phá bên ngoài khu Bronx, vốn đã được giới chức thành phố sử dụng làm nơi chôn cất tập thể cho những người không bà con thân thích, hoặc những gia đình không thể trang trải cho việc chôn cất bình thường từ thế kỷ 19.

Tù nhân tại trại giam trên đảo Rikers thường được huy động để thực hiện việc chôn cất, nhưng do khối lượng công việc tăng nhanh nên lần này chính quyền New York  phải thuê nhà thầu.

Các huyệt mộ tập thể dự kiến là tạm thời trong khi thành phố đối phó với cuộc khủng khoảng Covid-19.

PV

Loading...

Bình luận

Mùa hè cải cách 2014

Mùa hè cải cách 2014

0
Mùa hè 2014, Báo PLVN trải qua một đợt cải cách quyết liệt chưa từng có: Đưa nhật báo 24 trang, bìa in 4 màu ra thị trường.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Xem thêm