Video: Bảo tàng 200 năm tuổi ở Brazil chìm trong biển lửa

0
Bảo tàng quốc gia Brazil 200 tuổi là bảo tàng lịch sử thiên nhiên lớn nhất châu Mỹ La-tinh, tại Rio de Janerio đã bị bốc cháy ngùn ngụt vào tối 2/9.

Hãng tin RT cho biết, Bảo tàng Quốc gia Brazil tại Rio de Janerio đã gặp hoả hoạn lớn vào lúc 7h tối ngày 2/9 theo giờ địa phương. Ngọn lửa bùng phát và bốc cháy dữ dội khi bảo tàng đã đóng cửa nên rất may không có người bị thương. 

Hiện trường xảy ra vụ cháy kinh hoàng.
Hiện trường xảy ra vụ cháy kinh hoàng.

Những hình ảnh chụp hiện trường cho thấy ngọn lửa cháy ngùn ngụt bên trong tòa nhà, và khói đen bốc cao nghi ngút.

Các nguồn tin cho biết, đám cháy đã nhanh chóng lan ra tất cả các tầng của tòa nhà. Khoảng 50 lính cứu hoả đã được huy động đến hiện trường để khống chế và dập tắt ngọn lửa.  

Ngọn lửa bốc cao ngùn ngụt.
Ngọn lửa bốc cao ngùn ngụt.

Bảo tàng quốc gia Brazil là một trong những bảo tàng cổ nhất và lớn nhất của châu Mỹ, chứa hơn 20 triệu cổ vật gắn liền với lịch sử thiên nhiên và nhân loại. Bộ sưu tập lịch sử thiên nhiên của bảo tàng bao gồm các xương khủng long quan trọng và bộ xương một phụ nữ 12.000 năm tuổi - bộ xương cổ nhất từng được tìm thấy tại châu Mỹ.

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.
Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.

Bảo tàng có bộ sưu tập khảo cổ học Ai Cập lớn nhất tại Mỹ Latinh, với hơn 700 hiện vật. Nó cũng chứa một bộ sưu tập khổng lồ các hóa thạch và khoáng chất. Đây là nơi từng là dinh thự của gia đình hoàng gia Bồ Đào Nha.

Tổng thống Brazil Michel Temer gọi hôm qua là một ngày buồn đối với tất cả người Brazil, còn giám đốc bảo tàng gọi đây là "thảm họa văn hóa".

Thanh Tâm

Loading...

Bình luận

NSND Trọng Trinh: "Vợ nói yêu nhất ở tôi là tính hay quên"

NSND Trọng Trinh trải lòng về vai diễn mới trong phim "Lửa ấm" và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Mỹ Tâm gây náo loạn với diện mạo phá cách

Tiết lộ dự định sinh con, Nhã Phương đi làm vẫn được Trường Giang gửi đồ ăn tận nơi kèm lời nhắn yêu thương,...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nguy cơ điện ảnh bị “nghiệp dư hóa”

Tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX Hội Điện ảnh Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025, được tổ chức tại Hà Nội mới đây.

Nở rộ xu hướng đón Trung thu tại các resort, khách sạn 5 sao

Mùa trăng yêu thương sẽ thêm nhiều ấn tượng mới mẻ khi cả gia đình cùng nhau “trông trăng” tại những thiên đường xanh bao la.

Xem thêm