Video: Bảo tàng 200 năm tuổi ở Brazil chìm trong biển lửa

0
Bảo tàng quốc gia Brazil 200 tuổi là bảo tàng lịch sử thiên nhiên lớn nhất châu Mỹ La-tinh, tại Rio de Janerio đã bị bốc cháy ngùn ngụt vào tối 2/9.

Hãng tin RT cho biết, Bảo tàng Quốc gia Brazil tại Rio de Janerio đã gặp hoả hoạn lớn vào lúc 7h tối ngày 2/9 theo giờ địa phương. Ngọn lửa bùng phát và bốc cháy dữ dội khi bảo tàng đã đóng cửa nên rất may không có người bị thương. 

Hiện trường xảy ra vụ cháy kinh hoàng.
Hiện trường xảy ra vụ cháy kinh hoàng.

Những hình ảnh chụp hiện trường cho thấy ngọn lửa cháy ngùn ngụt bên trong tòa nhà, và khói đen bốc cao nghi ngút.

Các nguồn tin cho biết, đám cháy đã nhanh chóng lan ra tất cả các tầng của tòa nhà. Khoảng 50 lính cứu hoả đã được huy động đến hiện trường để khống chế và dập tắt ngọn lửa.  

Ngọn lửa bốc cao ngùn ngụt.
Ngọn lửa bốc cao ngùn ngụt.

Bảo tàng quốc gia Brazil là một trong những bảo tàng cổ nhất và lớn nhất của châu Mỹ, chứa hơn 20 triệu cổ vật gắn liền với lịch sử thiên nhiên và nhân loại. Bộ sưu tập lịch sử thiên nhiên của bảo tàng bao gồm các xương khủng long quan trọng và bộ xương một phụ nữ 12.000 năm tuổi - bộ xương cổ nhất từng được tìm thấy tại châu Mỹ.

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.
Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.

Bảo tàng có bộ sưu tập khảo cổ học Ai Cập lớn nhất tại Mỹ Latinh, với hơn 700 hiện vật. Nó cũng chứa một bộ sưu tập khổng lồ các hóa thạch và khoáng chất. Đây là nơi từng là dinh thự của gia đình hoàng gia Bồ Đào Nha.

Tổng thống Brazil Michel Temer gọi hôm qua là một ngày buồn đối với tất cả người Brazil, còn giám đốc bảo tàng gọi đây là "thảm họa văn hóa".

Thanh Tâm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm