Vì sao tổng thống Mỹ lần thứ 2 hủy thăm đồng minh thân cận?

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy chuyến thăm tới Colombia với lý do lịch trình không cho phép.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo AFP, thông tin trên được Nhà Trắng công bố. Theo thông tin được công bố trước đây, sau khi dự Hội nghị G20 diễn ra từ ngày 30/11 tới ngày 1/12 tại Buenos Aires, Argentina, ông Trump sẽ tới Bogota, bắt đầu chuyến thăm Colombia. Trong khuôn khổ chuyến thăm này, ông Trump dự kiến sẽ có cuộc gặp Tổng thống Colombia Ivan Duque.

Tuy nhiên, Nhà Trắng vừa cho biết, ông Trump sẽ không thăm Colombia “do lịch trình không cho phép”. 

Dù vậy nhưng phía Mỹ vẫn khẳng định mối quan hệ đối tác chặt chẽ giữa 2 nước cũng như hợp tác song phương tốt đẹp Mỹ - Colombia trên các lĩnh vực chống ma túy, an ninh khu vực và kinh tế. 

Bộ Ngoại giao Colombia cũng đã xác nhận việc thay đổi kế hoạch của phía Mỹ, khẳng định việc thay đổi này chỉ đơn giản là do ông Trump đã có những chỉnh sửa kế hoạch công du tới Mỹ Latin.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay Tổng thống Mỹ hủy chuyến thăm tới Colombia. Trước đó vào tháng 4/2018, ông Trump cũng hoãn chuyến thăm đã được thông báo tới Bogota vì phải ở lại Washington để bàn về các biện pháp giải quyết tình hình ở Syria lúc bấy giờ.

Hoàng Nam

Bình luận

Cơn sốt vé xem Kiatisuk ở sân Thống Nhất xuất hiện trên báo Thái Lan

Người rồng rắn xếp hàng ở sân Thống Nhất, chờ mua vé vào xem đội bóng của Kiatisuk, truyền thông Thái Lan cũng nhanh không kém.

Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy bất ngờ rút khỏi chương trình Táo Xuân vào phút chót

Chương trình lại trùng với ngày cưới của Á hậu Thúy An nên Tiểu Vy quyết định xin rút khỏi danh sách diễn viên tham gia "Táo Xuân".

“Đối thủ tưới nước để phá hỏng chiến thuật của chúng tôi“

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng phía CLB Nam Định đã tưới nước trước trận đấu dẫn đến lối chơi của CLB Hà Nội phá sản.

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

Trận Nam Định- Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

Xem thêm