Pháp Luật Plus - Vì sao tổng thống Mỹ lần thứ 2 hủy thăm đồng minh thân cận?

Vì sao tổng thống Mỹ lần thứ 2 hủy thăm đồng minh thân cận?

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy chuyến thăm tới Colombia với lý do lịch trình không cho phép.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo AFP, thông tin trên được Nhà Trắng công bố. Theo thông tin được công bố trước đây, sau khi dự Hội nghị G20 diễn ra từ ngày 30/11 tới ngày 1/12 tại Buenos Aires, Argentina, ông Trump sẽ tới Bogota, bắt đầu chuyến thăm Colombia. Trong khuôn khổ chuyến thăm này, ông Trump dự kiến sẽ có cuộc gặp Tổng thống Colombia Ivan Duque.

Tuy nhiên, Nhà Trắng vừa cho biết, ông Trump sẽ không thăm Colombia “do lịch trình không cho phép”. 

Dù vậy nhưng phía Mỹ vẫn khẳng định mối quan hệ đối tác chặt chẽ giữa 2 nước cũng như hợp tác song phương tốt đẹp Mỹ - Colombia trên các lĩnh vực chống ma túy, an ninh khu vực và kinh tế. 

Bộ Ngoại giao Colombia cũng đã xác nhận việc thay đổi kế hoạch của phía Mỹ, khẳng định việc thay đổi này chỉ đơn giản là do ông Trump đã có những chỉnh sửa kế hoạch công du tới Mỹ Latin.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay Tổng thống Mỹ hủy chuyến thăm tới Colombia. Trước đó vào tháng 4/2018, ông Trump cũng hoãn chuyến thăm đã được thông báo tới Bogota vì phải ở lại Washington để bàn về các biện pháp giải quyết tình hình ở Syria lúc bấy giờ.

Hoàng Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Nữ diễn viên 63 tuổi gây choáng ngợp bởi diện mạo trẻ trung khó tin

Gây sửng sốt đối với cộng đồng mạng bởi vẻ đẹp sắc vóc, diện mạo trẻ trung đến khó tin sau 40 năm giành chiến thắng tại một cuộc thi nhan sắc.

Ý nghĩa quả phật thủ trong mâm ngũ quả ngày Tết

Trong mâm ngũ quả ngày Tết hầu hết các gia đình đều đặt quả phật thủ. Thế nhưng ý nghĩa chính xác việc đặt quả phật thủ thì ít người biết được.

Đòn trả thù cay độc của người chồng vô sinh

Nhìn vợ bụng bầu anh tự hỏi: “Vậy cái thai kia là của ai? Chẳng lẽ mình là người đổ vỏ, vợ mình đã lừa dối mình sao?”.

Cùng công viên nước Hồ Tây chào đón Xuân Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chương trình “Chào Xuân Canh Tý”.

Quốc tế

Link liên kết