Pháp Luật Plus - Vì sao Thái tử Thái Lan trì hoãn nối ngôi?

Vì sao Thái tử Thái Lan trì hoãn nối ngôi?

0
“Thái tử nói rằng vào thời điểm này mọi người vẫn còn đau buồn và Ngài ấy cũng vậy, do đó tất cả mọi chuyện nên chờ cho tới khi chúng ta vượt qua được quãng thời gian đau thương này”.
Thái tử Thái Lan. (Ảnh: Reuters)
Thái tử Thái Lan. (Ảnh: Reuters)

Ngày 16/10, phát biểu trên truyền hình Thái Lan, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã lên tiếng trấn an dư luận về nguyên nhân Thái tử Maha Vajiralongkorn, người kế vị ngai vàng sau khi Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời hôm 13/10, muốn rằng việc đăng quang của ông sẽ được trì hoãn ít nhất trong một năm.

Theo Thủ tướng Thái Lan, vấn đề trên đã được thảo luận khi Thái tử triệu tập ông và nhiếp chính đến để bàn bạc về việc trấn an người dân sau khi Thái tử trì hoãn kế vị ngai vàng.

“Ngài mong người dân không nên lo lắng về chính quyền hay việc nối ngôi. Thời điểm thích hợp sẽ là sau lễ tang và lễ hỏa táng của Quốc vương Bhumibol”, Thủ tướng Prayuth dẫn lời Thái tử Vajiralongkorn.

BBC cho biết, việc Thái tử trì hoãn nối ngôi đã dẫn tới việc tướng Prem Tinsulanonda, người đứng đầu Hội đồng Cơ mật Quốc gia Thái Lan lên làm nhiếp chính. Mặc dù ông Peerasak Porjit, phó chủ tịch của Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan, khẳng định Tướng Prem làm nhiếp chính là phù hợp với Hiến pháp nước này, tuy nhiên đối với người dân, hành động này lại dấy lên nhiều lo ngại về những lời đồn đoán cũng như tâm lý bất an.

Quốc vương Bhumibol qua đời cuối tuần trước ở tuổi 88. Chính phủ Thái Lan đã công bố quốc tang trong vòng một năm kể từ ngày 14/10. Theo quy định của Hoàng gia, Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn sẽ lên kế vị ngai vàng.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Loading...
5 tỷ phú giàu nhất châu Phi

5 tỷ phú giàu nhất châu Phi

0
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất châu Phi, dẫn đầu là tỷ phú Aliko Dangote.

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Link liên kết