Vi phạm quy định cách ly sẽ bị nhốt vào... "nhà hoang bị ma ám"

0
Lãnh đạo một địa phương ở Indonesia đã ban hành quy định trừng phạt những người vi phạm lệnh cách ly bằng cách nhốt họ vào "nhà hoang bị ma ám".

Quá mệt mỏi với những người vi phạm lệnh cách ly, bỏ bê các quy định của chính phủ, lãnh đạo một địa phương trên đảo Java, Indonesia đã quyết định đưa ra hình phạt "những kẻ phá luật" bằng cách nhốt vào một ngôi nhà hoang "ma ám" để làm gương cho người khác.

Căn nhà hoang trên đảo dùng để nhốt những người trốn cách ly

Căn nhà hoang trên đảo dùng để nhốt những người trốn cách ly

"Nếu trong làng có nhà hoang bị ma ám, hãy nhốt họ vào đó và khóa cửa", bà Kusdinar Untung Yuni Sukowati, lãnh đạo huyện Sragen thuộc đảo Java, lên tiếng về biện pháp trừng phạt lạ lùng mới ban hành vừa qua.

Biện pháp này được đặt ra trong bối cảnh tình trạng dòng người đổ về huyện Sragen tăng nhanh trong thời gian qua khi thủ đô Jakarta cùng nhiều thành phố lớn bị phong tỏa do đại dịch Covid-19. Một số người trong số đó không nghiêm túc chấp hành quy định tự cách ly 14 ngày, trong khi đó, mật độ dân số ở huyện này đang đông lên.

Bên trong một căn nhà hoang dùng để phạt người vi phạm

Bên trong một căn nhà hoang dùng để phạt người vi phạm

Trước tình hình trên, bà Kusdinar đã chỉ đạo giới chức địa phương bố trí những căn nhà hoang trong vùng được cho là "bị ma ám" để nhốt người trốn cách ly vào trong đó. Tính đến nay, ít nhất 5 người "bị giam" trong những căn nhà này. Họ vẫn được tiếp tế đồ ăn nước uống hàng ngày và theo dõi thường xuyên.

Ở làng Sepat, lãnh đạo địa phương đã chọn căn nhà bỏ hoang từ lâu, sắp xếp một số giường bên trong. Giữa chúng được ngăn bằng những tấm rèm. Đó là nơi được bố trí cho người cách ly mới tới.

Anh Heri Susanto, mới từ đảo Sumatra trở về, là một trong những người từng bị nhốt trong "nhà ma ám". Hết thời hạn giam giữ và được trở về, anh Heri cho biết "đã nhận được bài học", bày tỏ sự thông cảm với chính quyền địa phương, đồng thời khẳng định điều này vì sự an toàn của người dân. "May là tôi chưa gặp phải con ma nào", anh Heri nói đùa.

Thú vị là, đây không phải lần đầu giới chức Indonesia dùng yếu tố tâm linh với hi vọng mọi người sợ hãi và phải ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội. Trước đó, một ngôi làng tại "xứ sở vạn đảo" đã cử nhóm tình nguyện viên hóa trang thành thây ma đi tuần tra đường phố, nhằm ngăn người dân không ra khỏi nhà.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Huy Hoàng  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Xem thêm