Pháp Luật Plus - Venezuela: Phe đối lập giành quyền kiểm soát cơ sở ngoại giao ở Mỹ

Venezuela: Phe đối lập giành quyền kiểm soát cơ sở ngoại giao ở Mỹ

0
Phe đối lập Venezuela tại Mỹ đã giành quyền kiểm soát hai tòa nhà của Bộ Quốc phòng Venezuela ở thủ đô Washington và một tòa lãnh sự quán ở New York.

Đại diện phe đối lập Venezuela tại Mỹ, ông Carlos Vecchio ngày 18/3 cho biết, lực lượng này đã giành quyền kiểm soát hai tòa nhà của Bộ Quốc phòng Venezuela và một tòa lãnh sự quán ở Mỹ.

Đại sứ quán Venezuela tại Mỹ. Ảnh: AFP.
Đại sứ quán Venezuela tại Mỹ. Ảnh: AFP.

Ông Vechhio cho biết 12 người trong số 55 nhân viên ngoại giao Venezuela đã quyết định ở lại Mỹ để ủng hộ lãnh đạo đối lập. ĐỒng thời, nhóm người này cũng khẳng định sẽ kiến kiểm soát được Đại sứ quán Venezuela tại Washington DC trong vài ngày tới.

"Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ tài sản của nhân dân Venezuela tại nước này", Vecchio nhấn mạnh.

Ông Robert Palladino, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington vui lòng ủng hộ những yêu cầu của phe đối lập Venezuela.

Trong khi đó, bộ Ngoại giao Venezuela kêu gọi nhà chức trách Mỹ cần tiến hành các biện pháp để ngăn chặn tình trạng dùng vũ lực để xâm chiếm các văn phòng ngoại giao. Chính phủ Venezuela khẳng định việc chuyển giao quyền sở hữu như vậy là vi phạm luật quốc tế về bảo vệ tài sản ngoại giao.

Bảo Châu

Bình luận

Loading...

Diễn viên trẻ Huỳnh Thịnh đảm nhận vai chính trong phim “Đại Ca Tôi”

(THPL) - Quy tụ dàn sao đình đám và những nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng, “Đại Ca Tôi” chính thức gia nhập hàng ngũ web-drama.

Quyết đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan ưu ái 3 ngôi sao 'đánh thuê' ở Nhật Bản

Bộ ba ngôi sao chơi bóng ở Nhật Bản sẽ là nhân tố chủ chốt của đội tuyển Thái Lan ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Nghệ sĩ Hồng Đào xác nhận ly hôn Quang Minh sau hơn 20 năm chung sống

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Đào chính thức xác nhận đã kết thúc mối tình hơn 20 năm với Quang Minh.

Bí ẩn ngôi miếu thờ “cô dâu ma”, ma nữ nổi tiếng của người Thái

Cái tên Sukhumvit khá nổi tiếng. Sukhumvit gắn với loạt tụ điểm ăn uống, tham quan du lịch, trung tâm mua sắm, khách sạn sang trọng, quán bar, hộp đêm sôi động...

Quốc tế