Pháp Luật Plus - Venezuela mở trở lại các cửa khẩu biên giới với Brazil và Aruba

Venezuela mở trở lại các cửa khẩu biên giới với Brazil và Aruba

0
Phó Tổng thống Venezuela khẳng định quan hệ thương mại với Brazil, đặc biệt là trao đổi hàng hóa và dịch vụ với bang Roraima ở sát biên giới giữa hai nước, đã được khôi phục.
Biên giới Venezuela và Brazil. (Nguồn: wikipedia.org)

Biên giới Venezuela và Brazil. (Nguồn: wikipedia.org)

Chính phủ Venezuela ngày 10/5 thông báo chính thức việc mở cửa trở lại các cửa khẩu biên giới đường bộ với Brazil, cũng như đường thủy và đường hàng không với đảo Aruba sau hơn hai tháng đóng cửa.

Phó Tổng thống phụ trách mảng kinh tế của Venezuela Tareck El Aissami cho biết sau những căng thẳng xảy ra hồi cuối tháng Hai, Chính phủ Venezuela đã nhận được cam kết tôn trọng, hữu nghị và cùng hợp tác trong giải quyết các vấn đề từ phía chính quyền Aruba. Vì vậy, Caracas đã quyết định mở lại các đường bay và chuyến tàu đi lại tới hòn đảo vùng Caribe này.

Ông El Aissami cũng khẳng định quan hệ thương mại với Brazil, đặc biệt là trao đổi hàng hóa và dịch vụ với bang Roraima ở sát biên giới giữa hai nước, đã được khôi phục.

Tuy nhiên, theo quan chức trên, đối với một số nước khác, đặc biệt là Colombia, các cửa khẩu biên giới vẫn tiếp tục ngừng hoạt động cho tới khi nào các nước này chấm dứt thái độ thù địch, ngừng việc tạo điều kiện cho các nhóm bán quân sự, cũng như áp đặt quan điểm chống lại nhân dân và Chính phủ Venezuela.

Cửa khẩu biên giới của Venezuela với các nước láng giềng bị đóng từ hồi cuối tháng Hai khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido cùng với chính phủ một số nước Mỹ Latinh tìm cách đưa hàng dưới danh nghĩa “viện trợ nhân đạo” qua biên giới vào lãnh thổ Venezuela, hành động mà chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro cáo buộc là cái cớ để Mỹ và các đồng minh tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia Nam Mỹ này./.

Hoài Nam  -  Theo TTXVN

Bình luận

Danh ca Giao Linh kể chuyện được con riêng của chồng cho mỗi tháng 100 đô để sinh sống

Danh ca Giao Linh cho biết, bà thương con riêng của chồng thật lòng nên được các con yêu quý lại như mẹ đẻ.

Kang Ji Hwan thừa nhận mọi cáo buộc trong vụ tấn công tình dục

Kang Ji Hwan đã đưa ra một tuyên bố chính thức thừa nhận tất cả các cáo buộc trong vụ tấn công tình dục mà mình gây ra.

Google tôn vinh phố cổ Hội An

Google đã thiết kế hình ảnh một Hội An tuyệt đẹp, quyến rũ dưới ánh trăng rằm trong lễ hội đèn lồng nhiều màu sắc để tôn vinh một phố cổ.

Vòng loại World Cup: Tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan?

Tuyển Việt Nam với thứ hạng 15 châu Á được xếp ở nhóm hạt giống số 2 bốc thăm vòng loại World Cup 2022, và dễ xảy ra chạm trán Thái Lan.

Quốc tế