Pháp Luật Plus - Venezuela mở trở lại các cửa khẩu biên giới với Brazil và Aruba

Venezuela mở trở lại các cửa khẩu biên giới với Brazil và Aruba

0
Phó Tổng thống Venezuela khẳng định quan hệ thương mại với Brazil, đặc biệt là trao đổi hàng hóa và dịch vụ với bang Roraima ở sát biên giới giữa hai nước, đã được khôi phục.
Biên giới Venezuela và Brazil. (Nguồn: wikipedia.org)

Biên giới Venezuela và Brazil. (Nguồn: wikipedia.org)

Chính phủ Venezuela ngày 10/5 thông báo chính thức việc mở cửa trở lại các cửa khẩu biên giới đường bộ với Brazil, cũng như đường thủy và đường hàng không với đảo Aruba sau hơn hai tháng đóng cửa.

Phó Tổng thống phụ trách mảng kinh tế của Venezuela Tareck El Aissami cho biết sau những căng thẳng xảy ra hồi cuối tháng Hai, Chính phủ Venezuela đã nhận được cam kết tôn trọng, hữu nghị và cùng hợp tác trong giải quyết các vấn đề từ phía chính quyền Aruba. Vì vậy, Caracas đã quyết định mở lại các đường bay và chuyến tàu đi lại tới hòn đảo vùng Caribe này.

Ông El Aissami cũng khẳng định quan hệ thương mại với Brazil, đặc biệt là trao đổi hàng hóa và dịch vụ với bang Roraima ở sát biên giới giữa hai nước, đã được khôi phục.

Tuy nhiên, theo quan chức trên, đối với một số nước khác, đặc biệt là Colombia, các cửa khẩu biên giới vẫn tiếp tục ngừng hoạt động cho tới khi nào các nước này chấm dứt thái độ thù địch, ngừng việc tạo điều kiện cho các nhóm bán quân sự, cũng như áp đặt quan điểm chống lại nhân dân và Chính phủ Venezuela.

Cửa khẩu biên giới của Venezuela với các nước láng giềng bị đóng từ hồi cuối tháng Hai khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido cùng với chính phủ một số nước Mỹ Latinh tìm cách đưa hàng dưới danh nghĩa “viện trợ nhân đạo” qua biên giới vào lãnh thổ Venezuela, hành động mà chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro cáo buộc là cái cớ để Mỹ và các đồng minh tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia Nam Mỹ này./.

Hoài Nam  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Loading...
Luồng gió mới trong công tác cán bộ

Luồng gió mới trong công tác cán bộ

0
Với những gì được phản ánh công khai trên báo chí, cho thấy Bộ Công an đã đang thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt về công tác tổ chức.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 8 tỷ đồng sau tấm HCV SEA Games

DDội tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 4 tỷ đồng. Tổng cộng, từ đầu giải đến giờ đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã được thưởng hơn 8 tỷ đồng.

HLV Mai Đức Chung: “Tôi hạnh phúc vì lại thắng Thái Lan để giành HCV”

HLV Mai Đức Chung cho biết ông cực vui, mỗi lần thắng Thái Lan để vô địch đại hội thể thao Đông Nam Á là mỗi lần ông thấy nghẹn ngào.

Lạc giọng vì cổ vũ bóng đá ở nơi đặc biệt nhất Việt Nam

Với các VinFaster, khát khao chiến thắng trên sân cỏ SEA Games đã hoà chung đam mê chinh phục và niềm tự hào dân tộc được lan toả bởi hành trình Caravan.