Pháp Luật Plus - Venezuela kết thúc chính sách làm việc 2 ngày/tuần

Venezuela kết thúc chính sách làm việc 2 ngày/tuần

0
Chính quyền Venezuela ngày 13/6 đã nới lỏng chương trình tiết kiệm năng lượng trên toàn quốc đồng thời kết thúc chính sách làm việc 2 ngày/tuần đối với gần 3 triệu công nhân viên chức nước này.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Reuters dẫn lời Bộ trưởng năng lượng Venezuela Luis Motta cho hay mực nước tại hồ chứa Guri, nơi cung cấp 2/3 sản lượng điện của Venezuela đã dâng cao và có thể tăng cường sản xuất điện.

Do đó các nhân viên nhà nước sẽ trở lại làm việc vào 3 ngày trong tuần, gồm các ngày thứ 4, thứ 5 và thứ 6. Các trường học cũng sẽ mở cửa trở lại vào tất cả các ngày trong tuần.

Trước đó, ngày 26/4 để giúp đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng năng lượng, chính phủ Venezuela đã yêu cầu công chức nhà nước chỉ đi làm vào ngày thứ hai và thứ ba hàng tuần.

 Người dân thủ đô Caracas của Venezuela phải dùng nến thắp sáng do khủng hoảng năng lượng. (Ảnh: Bloomberg)
 Người dân thủ đô Caracas của Venezuela phải dùng nến thắp sáng do khủng hoảng năng lượng. (Ảnh: Bloomberg)

Hiện nay, tình hình kinh tế tại Venezuela đang xấu đi với tỷ lệ lạm phát cao nhất thế giới. Thực trạng này đã đẩy đất nước vào tình cảnh thiếu lương thực cơ bản và nguồn điện bị cắt. 

Phe đối lập đang kêu gọi một cuộc trưng cầu dân ý về việc miễn nhiệm đương kim Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, người mà họ cho là đã điều hành đất nước đến bờ vực của sự sụp đổ.

Tuy nhiên, Tổng thống Maduro cho rằng vấn đề của đất nước nằm ở "cuộc tấn công của chủ nghĩa đế quốc" do Mỹ và "lực lượng cánh hữu của Venezuela" gây ra.

Thanh Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.

Lương Thùy Linh gợi cảm với đầm xuyên thấu đọ sắc cùng Á hậu Tú Anh

Tối 16/9, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã có dịp hội ngộ các đàn chị Tú Anh, Huyền My, Đỗ Mỹ Linh tại sự kiện diễn ra ở Hà Nội.

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2019: Liverpool gặp đối thủ "dưới cơ" ?

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa tổ chức bốc thăm chia cặp tại FIFA Club World Cup, trong đó Liverpool có thể sẽ gặp những đối thủ "cửa dưới".