Venezuela kết thúc chính sách làm việc 2 ngày/tuần

0
Chính quyền Venezuela ngày 13/6 đã nới lỏng chương trình tiết kiệm năng lượng trên toàn quốc đồng thời kết thúc chính sách làm việc 2 ngày/tuần đối với gần 3 triệu công nhân viên chức nước này.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Reuters dẫn lời Bộ trưởng năng lượng Venezuela Luis Motta cho hay mực nước tại hồ chứa Guri, nơi cung cấp 2/3 sản lượng điện của Venezuela đã dâng cao và có thể tăng cường sản xuất điện.

Do đó các nhân viên nhà nước sẽ trở lại làm việc vào 3 ngày trong tuần, gồm các ngày thứ 4, thứ 5 và thứ 6. Các trường học cũng sẽ mở cửa trở lại vào tất cả các ngày trong tuần.

Trước đó, ngày 26/4 để giúp đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng năng lượng, chính phủ Venezuela đã yêu cầu công chức nhà nước chỉ đi làm vào ngày thứ hai và thứ ba hàng tuần.

 Người dân thủ đô Caracas của Venezuela phải dùng nến thắp sáng do khủng hoảng năng lượng. (Ảnh: Bloomberg)
 Người dân thủ đô Caracas của Venezuela phải dùng nến thắp sáng do khủng hoảng năng lượng. (Ảnh: Bloomberg)

Hiện nay, tình hình kinh tế tại Venezuela đang xấu đi với tỷ lệ lạm phát cao nhất thế giới. Thực trạng này đã đẩy đất nước vào tình cảnh thiếu lương thực cơ bản và nguồn điện bị cắt. 

Phe đối lập đang kêu gọi một cuộc trưng cầu dân ý về việc miễn nhiệm đương kim Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, người mà họ cho là đã điều hành đất nước đến bờ vực của sự sụp đổ.

Tuy nhiên, Tổng thống Maduro cho rằng vấn đề của đất nước nằm ở "cuộc tấn công của chủ nghĩa đế quốc" do Mỹ và "lực lượng cánh hữu của Venezuela" gây ra.

Thanh Nam

Loading...

Bình luận

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Xem thêm