Venezuela chặn đứng âm mưu xâm nhập của "lính đánh thuê khủng bố"

0
Chính quyền Venezuela thông báo đã phát hiện và ngăn chặn một âm mưu xâm nhập bằng đường biển vào nước này của một nhóm "lính đánh thuê khủng bố" từ Colombia.
Anh136.

Binh sỹ Venezuela. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/5, chính quyền Venezuela thông báo đã phát hiện và ngăn chặn một âm mưu xâm nhập bằng đường biển vào nước này của một nhóm "lính đánh thuê khủng bố" từ Colombia. 

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ Latinh, phát biểu trên truyền hình, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho hay đã xảy ra đụng độ giữa lực lượng an ninh và nhóm đối tượng trên, khiến 8 người thiệt mạng và 2 người bị bắt giữ.

Ngoài ra, cơ quan chức năng quốc gia Nam Mỹ cũng thu giữ nhiều vũ khí, 6 phương tiện vận chuyển và điện thoại vệ tinh. 

Chủ tịch Quốc hội Lập hiến Venezuela Diosdado Cabello đã cáo buộc Mỹ, Colombia và Peru đứng sau âm mưu tấn công này, đồng thời khẳng định một trong những đối tượng bị bắt giữ là nhân viên của Cơ quan kiểm soát ma túy Mỹ (DEA).

Cùng ngày, Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar (FANB) của Venezuela đã lên tiếng phản đối âm mưu xâm phạm lãnh hải của nhóm lính đánh thuê đến từ Colombia, đồng thời bày tỏ lòng trung thành với Tổng thống Nicolas Maduro.

Thông cáo của Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez cho biết FANB cực lực bác bỏ những hành vi bạo lực phi lý, vốn luôn thất bại trước sự bảo vệ Tổ quốc của lực lượng vũ trang, khẳng định sẽ luôn trung thành với Tổng Tư lệnh Nicolas Maduro, Tổng thống hợp hiến của Venezuela. 

Bộ trưởng Lopez cũng nhấn mạnh vụ xâm nhập bằng đường biển với mưu toan đổ bộ vào đất liền với mục đích phân bổ các nhóm lính đánh thuê tới nhiều vùng của đất nước, từ đó nhằm gia tăng các hoạt động bạo lực và ám sát các nhà lãnh đạo chính trị để kích động đảo chính. 

Ông cho hay lực lượng quân sự của FANB được thiết lập trên toàn lãnh thổ và luôn trong trạng thái sẵn sàng phản ứng với bất kỳ âm mưu nào nhằm vào các nhà lãnh đạo và thể chế nhà nước Bolivar.

Bộ trưởng Lopez cũng cho biết Tổng thống Maduro đã ra lệnh chuẩn bị cho giai đoạn 2 của cuộc tập trận quân sự "Escudo Bolivariano" (Lá chắn Bolivar) và trong vài giờ tới sẽ bắt đầu triển khai trên toàn quốc, với hoạt động trọng tâm là rà soát khu vực ven biển, đường hàng không, đường biển và đất liền để phát hiện bất kỳ đối tượng nào có âm mưu xâm nhập để gây bất ổn quốc gia./. 

Lê Hiền  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Lào Cai: Chùa Cam Lộ tổ chức lễ bạch an cư kiết hạ hạ trường

Sáng 6/7, tại chùa Cam Lộ (Tp Lào Cai), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ bạch hậu an cư kiết hạ PL 2564.

Tây Ninh: Chuỗi kết nối du lịch hấp dẫn vùng Đông Nam Bộ

Tây Ninh hội tụ những nét đặc sắc của một cao nguyên với nhiều địa danh sơn thủy hữu tình, níu chân lữ khách mỗi lần ghé đến.

Không thể rời mắt trước vẻ đẹp lung linh của rạn san hô cạn Hòn Yến

Nổi bật lên trên mặt nước lung linh những màu sắc và hình dáng độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào có được.

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Xem thêm