Pháp Luật Plus - Về quê ăn Tết: Cuộc di dân lớn nhất trong lịch sử tại Trung Quốc

Về quê ăn Tết: Cuộc di dân lớn nhất trong lịch sử tại Trung Quốc

0
Với 2,9 tỷ lượt người di chuyển trên các phương tiện giao thông trong 40 ngày dịp Tết, đây sẽ là đợt di dân lớn nhất trong lịch sử loài người.

Hàng triệu người Trung Quốc từ ngày 21/1 đã bắt đầu lên đường về quê ăn Tết, mở đầu cho cuộc "xuân vận" lớn nhất từ trước đến nay. Theo tờ Xinhua.net, khoảng 2,9 tỷ lượt người đi lại trên các phương tiện giao thông trong 40 ngày.

Các đoàn tàu cao tốc Trung Quốc được triển khai trong đợt xuân vận năm 2018. Ảnh: AFP.
Các đoàn tàu cao tốc Trung Quốc được triển khai trong đợt xuân vận năm 2018. Ảnh: AFP.

Số lượt người tham gia di chuyển về quê ăn Tết năm nay tăng 0,6% so với năm ngoái. Di chuyển bằng đường bộ vẫn dẫn đầu với 2,46 tỷ lượt người đi lại, tiếp đó là di chuyển bằng đường sắt với 413 triệu lượt, lượt đi máy bay là 73 triệu và 43 triệu lượt người di chuyển bằng tàu thủy.

Để chuẩn bị cho cuộc xuân vận năm nay, Chính phủ Trung Quốc ra mắt 10 đoàn tàu cao tốc mới với tốc độ có thể lên tới 160 km/h, giúp rút ngắn thời gian di chuyển cho người dân. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt cũng đẩy nhanh tiến độ soát vé tại các nhà ga, sân bay ở những thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

0
Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".