Vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang lên báo Anh

0
Tờ Daily Mail mới đây đã đăng tải những hình ảnh về vật thể lạ ở Tuyên Quang với tựa: “Những 'quả bóng không gian' bí ẩn ở Việt Nam là gì?”.
Daily Mail đưa tin liên quan đến các vật thể lạ được phát hiện ở Việt Nam.
Daily Mail đưa tin liên quan đến các vật thể lạ được phát hiện ở Việt Nam.

Theo đó, tờ này đưa tin: Các chuyên gia quân sự Việt Nam đang thăm dò ba vật bằng kim loại được cho là đã rơi từ vũ trụ xuống gần biên giới phía Bắc, khu vực giáp với Trung Quốc.

Chúng được tìm thấy  ở những nơi khác nhau tại các tỉnh Tuyên Quang và Yên Bái, theo báo cáo của các lãnh đạo địa phương.

Lớn nhất trong số các vật thể lạ nặng 45 kg, đã được phát hiện ở ven bờ suối bởi những người dân.

Người dân địa phương khẳng định họ có thể nghe thấy “sấm sét” trong phút trước khi thấy vật thể rơi xuống đất.

Daily Mail cũng đưa tin thêm, trước đó cũng có một quả cầu nhỏ hơn, nặng 6kg rơi xuống  khu vườn của một ngôi nhà ở khu vực Yên Bái. Cùng thời điểm vật thể khác chỉ nặng 250 gram đã hạ cánh trên một mái nhà trước khi lăn xuống đất.

Theo  điều tra ban đầu của các quan chức năng, Bộ Quốc phòng Việt Nam xác định các đối tượng có xuất xứ từ Nga, nhưng có thể đã được bán cho một nước thứ ba để sử dụng.

Tờ báo cũng đã trích dẫn thông tin của những tờ báo điện tử trong nước. Theo Thanh Nien News, vật thể rơi xuống trái đất không phải là vật thể nổ.

GS. Nguyễn Khoa Sơn, Phó chủ tịch Hội Hàng không Vũ Trụ Việt Nam trao đổi với Vietnamnet: Vật thể lạ này tương tự với các bình nhiên liệu của động cơ phản lực khí nén của tên lửa đẩy vệ tinh. Các mảnh có thể là dấu tích của một vụ phóng vệ tinh không thành công hoặc thậm chí các bộ phận của vệ tinh ngừng hoạt động mà trở về trái đất.

Thu Hà  -  Theo Daily Mail

Loading...

Bình luận

Loading...

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Cáp treo 3 dây hiện đại tại Hải Phòng đã sẵn sàng "bung lụa"

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây hiện đại tới Cát Bà đã khiến du khách không khỏi phấn khích..

Liệu có diễn ra trận so găng lịch sử giữa Mike Tyson với Yi Long?

Sau loạt dậy sóng btreen mạng xã hội, cộng đồng mạng đã mỉa mai hành động này của Yi Long và cho rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi...

Ngỡ ngàng giữa nắng hè Hà Nội lại có những nơi bung nở "hoa tuyết"

Ở Hà Nội, số lượng bông gòn mai một theo thời gian, hiện chỉ còn vài cây và đang vào mùa trổ bông trắng trông khá lạ mắt.

Xem thêm