Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ thông qua đề cử thẩm phán Tòa tối cao

0
Ủy ban Tư pháp của Thượng viện Mỹ ngày 22/10 đã bỏ phiếu ủng hộ đề cử của Tổng thống Donald Trump chọn bà Amy Coney Barrett làm Thẩm phán Tòa án Tối cao nước này.
Anh138.

Bà Amy Coney Barrett.

Theo CNN, đề cử bà Barrett được Ủy ban Tư pháp của Thượng viện Mỹ thông qua với tỉ lệ 12 phiếu ủng hộ và 0 phiếu chống.

Tuy nhiên, 10 nghị sỹ của đảng Dân chủ trong ủy ban này đã tẩy chay cuộc bỏ phiếu.

Kết quả bỏ phiếu nói trên đưa đến việc Thượng viện Mỹ sẽ tiến hành cuộc bỏ phiếu cuối cùng để chuẩn thuận bà Barrett làm Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ vào ngày 26/10 tới.

Nếu bà Barrett, 48 tuổi, được chuẩn thuận vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ, phe bảo thủ sẽ chiếm đa số 6-3 tại Tòa án tối cao của nước này, ảnh hưởng đến một loạt vấn đề, bao gồm quyền riêng tư cá nhân của người Mỹ, quy định tài chính chiến dịch tranh cử, các quy định về môi trường và lao động, mọi tranh chấp tiềm ẩn liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020...

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham – nghị sỹ đảng Cộng hòa từ Nam Carolina – khẳng định Thẩm phán Amy Coney Barrett là một trong những người có trình độ cao nhất từng được đề cử làm Phó Chánh án của Tòa án Tối cao Mỹ.

“Bà ấy sẽ trung thành áp dụng luật vào các vụ việc mà không cần chương trình nghị sự cá nhân và hoàn toàn hiểu được sự khác biệt giữa một thẩm phán công bằng và một nhà hoạt động chính trị”, ông này nói.

Hoàng Nam

Loading...

Bình luận

Quang Minh, Tiến Luật rủ nhau “nuôi baby”

Quang Minh, Tiến Luật rủ nhau “nuôi baby”

0
Quang Minh, Tiến Luật, Huy Khánh… cùng dàn sao tham gia bộ phim lấy cảm hứng từ chuyện có thật về “sugar daddy, sugar baby” của đạo diễn Trần Bửu Lộc.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế