Pháp Luật Plus - Ứng cử viên tổng thống Brazil bị đâm dao khi đang vận động tranh cử

Ứng cử viên tổng thống Brazil bị đâm dao khi đang vận động tranh cử

0
Jair Bolsonaro, ứng cử viên vào chức tổng thống Brazil bị một kẻ lạ mặt đâm dao vào bụng khi đang ở giữa đám đông ủng hộ vào ngày 6/9.

Hãng tin Reuters cho biết, ứng của viên cánh hữu Jair Bolsonaro đang chạy đua vào chức tổng thống Brazil, đã bị một kẻ lạ mặt đâm dao vào bụng khi đang vận động tranh cử tại thành phố Juiz de Fora, bang Minas Gerais, phía đông nam Brazil.

Ông Jair Bolsonaro đã phải nhập viện và chăm sóc đặc biệt vào tối ngày 6/9. Con trai ứng cử viên cho biết, vết thương khá nghiêm trọng, và mất khá nhiều máu. Con dao đã đâm vào phổi, gan và ruột ông  Bolsonaro. 

Đồng nghiệp của ông Bolsonaro cho biết ông chỉ bị thương nhẹ và đã được phẫu thuật. Tuy nhiên, quan chức y tế cho biết ứng cử viên này bị thương nặng và có thể mất hai tháng để hồi phục hoàn toàn.

Ông Jair Bolsonaro bị đâm dao khi tranh cử.
Ông Jair Bolsonaro bị đâm dao khi tranh cử.

Cảnh sát Minas Gerais đã xác định kẻ tấn công là Adélio Bispo de Oliveira. Khi bị bắt, hắn nói rằng mình đang thực hiện “một mệnh lệnh từ Thiên Chúa”. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.

Ông Bolsonaro là một chính trị gia người Brazil và cựu sĩ quan quân đội. Ông là thành viên của Hạ viện từ năm 1991 và hiện là thành viên của Đảng Tự do Xã hội. Ông Jair Bolsonaro là người đang dẫn đầu trong các cuộc khảo sát trước cuộc bầu cử diễn ra vào tháng tới. 

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.