Ứng cử viên tổng thống Brazil bị đâm dao khi đang vận động tranh cử

0
Jair Bolsonaro, ứng cử viên vào chức tổng thống Brazil bị một kẻ lạ mặt đâm dao vào bụng khi đang ở giữa đám đông ủng hộ vào ngày 6/9.

Hãng tin Reuters cho biết, ứng của viên cánh hữu Jair Bolsonaro đang chạy đua vào chức tổng thống Brazil, đã bị một kẻ lạ mặt đâm dao vào bụng khi đang vận động tranh cử tại thành phố Juiz de Fora, bang Minas Gerais, phía đông nam Brazil.

Ông Jair Bolsonaro đã phải nhập viện và chăm sóc đặc biệt vào tối ngày 6/9. Con trai ứng cử viên cho biết, vết thương khá nghiêm trọng, và mất khá nhiều máu. Con dao đã đâm vào phổi, gan và ruột ông  Bolsonaro. 

Đồng nghiệp của ông Bolsonaro cho biết ông chỉ bị thương nhẹ và đã được phẫu thuật. Tuy nhiên, quan chức y tế cho biết ứng cử viên này bị thương nặng và có thể mất hai tháng để hồi phục hoàn toàn.

Ông Jair Bolsonaro bị đâm dao khi tranh cử.
Ông Jair Bolsonaro bị đâm dao khi tranh cử.

Cảnh sát Minas Gerais đã xác định kẻ tấn công là Adélio Bispo de Oliveira. Khi bị bắt, hắn nói rằng mình đang thực hiện “một mệnh lệnh từ Thiên Chúa”. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.

Ông Bolsonaro là một chính trị gia người Brazil và cựu sĩ quan quân đội. Ông là thành viên của Hạ viện từ năm 1991 và hiện là thành viên của Đảng Tự do Xã hội. Ông Jair Bolsonaro là người đang dẫn đầu trong các cuộc khảo sát trước cuộc bầu cử diễn ra vào tháng tới. 

Bảo Châu

Bình luận

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

0
200 xe taxi Mai Linh được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm