Pháp Luật Plus - Ứng cử viên tổng thống Brazil bị đâm dao khi đang vận động tranh cử

Ứng cử viên tổng thống Brazil bị đâm dao khi đang vận động tranh cử

0
Jair Bolsonaro, ứng cử viên vào chức tổng thống Brazil bị một kẻ lạ mặt đâm dao vào bụng khi đang ở giữa đám đông ủng hộ vào ngày 6/9.

Hãng tin Reuters cho biết, ứng của viên cánh hữu Jair Bolsonaro đang chạy đua vào chức tổng thống Brazil, đã bị một kẻ lạ mặt đâm dao vào bụng khi đang vận động tranh cử tại thành phố Juiz de Fora, bang Minas Gerais, phía đông nam Brazil.

Ông Jair Bolsonaro đã phải nhập viện và chăm sóc đặc biệt vào tối ngày 6/9. Con trai ứng cử viên cho biết, vết thương khá nghiêm trọng, và mất khá nhiều máu. Con dao đã đâm vào phổi, gan và ruột ông  Bolsonaro. 

Đồng nghiệp của ông Bolsonaro cho biết ông chỉ bị thương nhẹ và đã được phẫu thuật. Tuy nhiên, quan chức y tế cho biết ứng cử viên này bị thương nặng và có thể mất hai tháng để hồi phục hoàn toàn.

Ông Jair Bolsonaro bị đâm dao khi tranh cử.
Ông Jair Bolsonaro bị đâm dao khi tranh cử.

Cảnh sát Minas Gerais đã xác định kẻ tấn công là Adélio Bispo de Oliveira. Khi bị bắt, hắn nói rằng mình đang thực hiện “một mệnh lệnh từ Thiên Chúa”. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.

Ông Bolsonaro là một chính trị gia người Brazil và cựu sĩ quan quân đội. Ông là thành viên của Hạ viện từ năm 1991 và hiện là thành viên của Đảng Tự do Xã hội. Ông Jair Bolsonaro là người đang dẫn đầu trong các cuộc khảo sát trước cuộc bầu cử diễn ra vào tháng tới. 

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
Sách nói còn xa lạ với người Việt

Sách nói còn xa lạ với người Việt

0
Báo PLVN có bài viết “số phận đìu hiu” của sách điện tử khi bị sách lậu chèn ép ở Việt Nam, sản xuất và lưu hành sách nói vẫn manh mún…

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Mỹ Huyền đăng quang tại Miss International Globe 2019

Xuất sắc giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết cuộc thi Miss International Globe 2019 vừa diễn ra tối 24/8 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Cả trường Ngoại thương bật cười vì câu nói ngây thơ của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

Đây là lần đầu tiên cô trở về trường với cương vị Hoa hậu và nhận được sự đón nồng nhiệt từ thầy cô và bạn bè.