Ukraine thông báo sắp tiến hành đợt trao đổi tù nhân lớn thứ 2 với Nga

0
Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko ngày 4/10 tuyên bố Ukraine dự định tiến hành đợt trao đổi tù nhân lớn với Nga và hy vọng việc này sẽ diễn ra trong tuần tới.
Anh77.

Các tù nhân Ukraine được thả hôm đầu tháng 9

Theo Reuters, thông báo trên được người đứng đầu ngành ngoại giao Ukraine đưa ra trên kênh truyền hình 1+1 của Ukraine.

“Tôi hy vọng rằng rất sớm, và ý tôi chính xác là tuần tới, chúng tôi có kế hoạch tiến hành một đợt trao đổi tù nhân quy mô lớn hơn”, ông Prystaiko nói.

Phát biểu của Ngoại trưởng Ukraine được đưa ra sau khi Nga và Ukraine trong tuần này đã đạt được những bước đột phá trong đàm phán, mở đường cho một hội nghị thượng đỉnh quốc tế được tổ chức nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine. 

Trước đó, hôm 7/9 vừa qua, Nga và Ukraine cũng đã trao đổi hàng chục tù nhân sau một thời gian thương thảo cẩn trọng, báo hiệu sự tiến triển trong quan hệ vốn đã nguội lạnh giữa 2 nước kể từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crime.

Tuy nhiên, Điện Kremlin đã chưa xác nhận kế hoạch trao đổi tù nhân lớn với Ukraine mà chỉ cho biết việc thảo luạn về một vụ trao đổi tù nhân đang được tiến hành.

Nga cũng khẳng định ủng hộ việc trao đổi trên cơ sở toàn bộ những người đang giam giữ của 2 bên sẽ được thả ra.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook