Pháp Luật Plus - Ukraine thông báo sắp tiến hành đợt trao đổi tù nhân lớn thứ 2 với Nga

Ukraine thông báo sắp tiến hành đợt trao đổi tù nhân lớn thứ 2 với Nga

0
Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko ngày 4/10 tuyên bố Ukraine dự định tiến hành đợt trao đổi tù nhân lớn với Nga và hy vọng việc này sẽ diễn ra trong tuần tới.
Anh77.

Các tù nhân Ukraine được thả hôm đầu tháng 9

Theo Reuters, thông báo trên được người đứng đầu ngành ngoại giao Ukraine đưa ra trên kênh truyền hình 1+1 của Ukraine.

“Tôi hy vọng rằng rất sớm, và ý tôi chính xác là tuần tới, chúng tôi có kế hoạch tiến hành một đợt trao đổi tù nhân quy mô lớn hơn”, ông Prystaiko nói.

Phát biểu của Ngoại trưởng Ukraine được đưa ra sau khi Nga và Ukraine trong tuần này đã đạt được những bước đột phá trong đàm phán, mở đường cho một hội nghị thượng đỉnh quốc tế được tổ chức nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine. 

Trước đó, hôm 7/9 vừa qua, Nga và Ukraine cũng đã trao đổi hàng chục tù nhân sau một thời gian thương thảo cẩn trọng, báo hiệu sự tiến triển trong quan hệ vốn đã nguội lạnh giữa 2 nước kể từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crime.

Tuy nhiên, Điện Kremlin đã chưa xác nhận kế hoạch trao đổi tù nhân lớn với Ukraine mà chỉ cho biết việc thảo luạn về một vụ trao đổi tù nhân đang được tiến hành.

Nga cũng khẳng định ủng hộ việc trao đổi trên cơ sở toàn bộ những người đang giam giữ của 2 bên sẽ được thả ra.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

0
Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".