Ukraine sẽ tập trận quân sự với NATO

0
Lực lượng vũ trang Ukraine vừa thông báo, cuộc tập trận trên sẽ có sự tham gia của hơn 1.000 quân nhân từ ít nhất 5 quốc gia thành viên NATO.
ttxvn_ukraine

Binh sỹ Ukraine trong cuộc tập trận tại thành phố miền Đông Mariupol. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 3/4, các lực lượng vũ trang Ukraine thông báo sẽ thực hiện cuộc tập trận quân sự chung với các binh sỹ thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ diễn ra trong vài tháng tới.

Theo thông báo trên mạng xã hội Facebook của các lực lượng vũ trang Ukraine, cuộc tập trận trên sẽ có sự tham gia của hơn 1.000 quân nhân từ ít nhất 5 quốc gia thành viên NATO.

Thông báo còn cho biết trong khuôn khổ cuộc tập trận, những đơn vị tham gia sẽ luyện tập những hành động phòng thủ, sau đó thực hiện một cuộc tấn công giả định nhằm khôi phục biên giới và toàn vẹn lãnh thổ trong trường hợp bị láng giềng tấn công.

Tuy nhiên, thông báo không nêu chính xác thời điểm diễn ra cuộc tập trận.

Cuộc tập trận trên được coi là bước đi có thể gây căng thẳng với Nga, nước đã bày tỏ quan điểm phản đối những động thái như vậy.

Ngày 2/4, Điện Kremlin tuyên bố bất kỳ hành động triển khai binh sỹ nào từ NATO đến Ukraine sẽ làm gia tăng căng thẳng gần khu vực biên giới với Nga và buộc Moskva phải có những biện pháp bổ sung nhằm bảo đảm an ninh quốc gia./.

Theo Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm