Tỷ phú Trung Quốc bị cấm sống xa hoa

0
Một tòa án của Trung Quốc đã ra lệnh cấm Chủ tịch tập đoàn HNA Group Chen Feng tiêu xài xa xỉ cho tới khi công ty của ông trả được nợ.
Anh599.

Tỷ phú Trung Quốc Chen Feng trong vòng vây báo giới. Ảnh: Reuters

Theo quyết định của tòa án quận Beilin, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, chủ tịch đồng thời là người sáng lập tập đoàn HNA Group Chen Feng không được phép xài tiền vào những hoạt động không thiết yếu đối với công việc và cuộc sống hàng ngày.

SCMP đưa tin, tỷ phú Chen Feng không được phép đi lại bằng tàu hỏa cao tốc, mua vé máy bay hạng nhất nếu không có sự phê chuẩn của tòa án. Ông Chen cũng bị cấm mua bất động sản, đổ ra nhiều tiền để cải tạo nhà cửa, không được thuê văn phòng cao cấp hay ở trong khách sạn sang trọng, đi đánh gôn hay đi nghỉ.

Một đại diện của ban quan hệ truyền thông thuộc HNA Group cho hay, không biết gì về vấn đề này và từ chối bình luận.

Hồi tháng 3, tòa án Tây An ra phán quyết, HNA Group cùng với các công ty con phải trả lại tiền cho nguyên đơn Chai Jing trong vụ tranh chấp liên quan tới nền tảng đầu tư trực tuyến lãi suất cao Jubaohui trực thuộc tập đoàn này.

Các công ty trên phải trả lại cho Chai hơn 36.000 NDT tiền gốc và lãi trong vòng 10 ngày kể từ khi phán quyết được đưa ra. Tuy nhiên, từ đó tới giờ HNA Group vẫn chưa trả tiền. Tập đoàn này từng cam kết trả lại tiền cho những người đầu tư vào sản phẩm của họ trước ngày 25/1/2020, song họ không thực hiện lời hứa.

Theo Sputniks, HNA Group, tập đoàn chuyên kinh doanh vận tải hàng không, đang phải gánh khoản nợ hàng tỷ đô la và thường xuyên trì hoãn các nghĩa vụ về trái phiếu của mình. Các công ty của nó cũng có nguy cơ mất cổ phần trong các công ty nước ngoài như Swissport, một công ty xếp dỡ hàng hóa tại sân bay Thụy Sĩ và Virgin Australia, hãng vận tải lớn thứ hai của Australia.

Hoài Linh  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Đồng tiền vàng hơn 2.000 năm tuổi có giá hơn 900 triệu đồng

Một đồng xu có niên đại hơn 2.000 năm tuổi khắc họa một chiến binh đang xông pha trận mạc sắp được đem ra đấu giá...

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Xem thêm

Quốc tế