Pháp Luật Plus - Tỷ phú TElon Musk thử nghiệm tàu ngầm cứu hộ đội bóng ở Thái Lan

Tỷ phú TElon Musk thử nghiệm tàu ngầm cứu hộ đội bóng ở Thái Lan

0
Tỉ phú Elon Musk vừa đăng tải đoạn video thử nghiệm một chiếc tàu ngầm cỡ nhỏ mà ông cho rằng có thể giúp giải cứu được số trẻ em đang mắc kẹt trong hang Tham Luang ở Thái Lan.

Nhà sáng lập SpaceX và Tesla tuyên bố đã bắt đầu chế tạo chiếc tàu ngầm từ hôm 7-7 và sẽ sẵn sàng để đưa vào sử dụng trong vòng 8 giờ. Ông Musk cho biết, chiếc tàu ngầm sử dụng hệ thống cấp oxy lỏng như trên các tên lửa Falcon 9.

Vào hôm 8-7, ông Musk đã đăng tải video thử nghiệm chiếc tàu ngầm này ở hồ bơi thuộc trường trung học Palisades Charter, Los Angeles và cho biết sẽ vận chuyển đến Thái Lan ngay sau đó. Dự kiến hành trình này mất ít nhất 17 giờ đồng hồ để hoàn thành.

Hình ảnh chiếc tàu ngầm cỡ nhỏ Elon Musk thiết kế để cứu đội bóng Thái Lan
Hình ảnh chiếc tàu ngầm cỡ nhỏ Elon Musk thiết kế để cứu đội bóng Thái Lan

Chiếc tàu ngầm của Elon Musk có dạng hình viên đạn và không được trang bị động cơ. Nó sẽ bao gồm một khoang vừa với kích thước của một em nhỏ cùng với dưỡng khí cần thiết. Sau đó, cần tới 2 thợ lặn để thể di chuyển khoang này ra bên ngoài dưới mặt nước. Kích thước chiều rộng chỉ khoảng 31cm của khoang tàu sẽ giúp chúng vượt qua những đoạn hẹp, để dẫn tới cửa hang.

Một vài người cho rằng, chiếc tàu ngầm thực chất gây khó khăn hơn do nó không có thiết kế linh động và kích thước nhỏ khiến nó không khả thi nếu muốn giải cứu một ai đó lớn hơn.

Hiện vẫn chưa rõ chiếc tàu ngầm này có thể giúp gì hay không nhưng Elon Musk tin rằng, nó sẽ hữu ích trong cả những tình huống tương tự trong tương lai.

Chiến dịch giải cứu đã bắt đầu từ chiều ngày 8-7, qua đó đội cứu hộ đã đưa được 4 thành viên đội bóng ra ngoài an toàn, nhưng vẫn còn tới 9 người khác. Trong khi đó, tình hình thời tiết cùng với mưa lớn có thể sẽ làm quá trình cứu trợ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. 

Đặng Vũ  -  Theo An ninh thủ đô

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết