Pháp Luật Plus - Tỷ phú Jack Ma sẽ nghỉ hưu sớm để đi dạy học

Tỷ phú Jack Ma sẽ nghỉ hưu sớm để đi dạy học

0
Chủ tịch điều hành của tập đoàn Alibaba, Jack Ma sẽ nghỉ hưu vào ngày 10/9 tới để dành thời gian cho công tác thiện nguyện tập trung vào giáo dục.
Jack Ma nghỉ hưu sớm để đi dạy học
Jack Ma nghỉ hưu sớm để đi dạy học

Trả lời phỏng vấn tờ New York Times, Jack Ma đã khẳng định sẽ chính thức nghỉ hưu từ thứ 2 tuần tới (ngày 10/9). Đó cũng chính là ngày sinh nhật lần thứ 54 của ông. 

Ông nói rằng việc nghỉ hưu không phải là kết thúc mà là sự khởi đầu của một thời đại. Ông vẫn sẽ là thành viên hội đồng quản trị Alibaba và tiếp tục cố vấn cho ban lãnh đạo của công ty. Người kế nhiệm ông được cho là Daniel Zhang Yong – hiện là CEO công ty.

"Để đảm bảo rằng công ty không già cỗi và đưa ra những quyết định sai lầm, tôi chọn cách tin tưởng vào thế hệ trẻ", Jack Ma từng phát biểu trong một hội nghị vào tháng 5/2013.

Jack Ma sáng lập Alibaba vào năm 1999 và xây dựng doanh nghiệp thành một trong những công ty thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến có ảnh hưởng nhất trên thế giới, biến đổi cách người Trung Quốc mua sắm và trả tiền cho mọi thứ. Ông là người giàu nhất Trung Quốc với tài sản ròng hơn 40 tỷ USD.

Chia sẻ về lý do đưa ra quyết định nghỉ hưu sớm, Jack Ma từng nói rằng: "Tôi không muốn chết ở văn phòng. Với thương mại điện tử, tôi dành 17 năm trời xây dựng. Đến lúc tôi nên nghỉ hưu sớm rồi. Tôi thật sự muốn bắt đầu nhìn nhận thế giới".

Ngoài ra, Jack Ma cũng chia sẻ một việc mình muốn làm khi nghỉ hưu đó là từ thiện, tập trung chủ yếu vào mảng giáo dục. Tỷ phú từng là giáo viên tiếng Anh giảng dạy tại đại học ở Hàng Châu. 

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Jack Ma bày tỏ mong muốn thành lập một quỹ từ thiện tập trung vào giáo dục, giống như tỷ phú Bill Gates. 

"Có rất nhiều thứ tôi có thể học từ Bill Gates. Tôi có thể không bao giờ giàu được như vậy nhưng có một thứ tôi có thể làm tốt hơn ông ấy đó là nghỉ hưu sớm hơn. Tôi nghĩ một ngày nào đó, mà chắc là sớm thôi, tôi sẽ quay trở lại với công việc dạy học. Đây là thứ gì đó mà tôi nghĩ tôi có thể làm tốt hơn so với cương vị CEO của Alibaba", ông nói.

Thanh Tâm (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.