Tỷ phú Jack Ma sẽ nghỉ hưu sớm để đi dạy học

0
Chủ tịch điều hành của tập đoàn Alibaba, Jack Ma sẽ nghỉ hưu vào ngày 10/9 tới để dành thời gian cho công tác thiện nguyện tập trung vào giáo dục.
Jack Ma nghỉ hưu sớm để đi dạy học
Jack Ma nghỉ hưu sớm để đi dạy học

Trả lời phỏng vấn tờ New York Times, Jack Ma đã khẳng định sẽ chính thức nghỉ hưu từ thứ 2 tuần tới (ngày 10/9). Đó cũng chính là ngày sinh nhật lần thứ 54 của ông. 

Ông nói rằng việc nghỉ hưu không phải là kết thúc mà là sự khởi đầu của một thời đại. Ông vẫn sẽ là thành viên hội đồng quản trị Alibaba và tiếp tục cố vấn cho ban lãnh đạo của công ty. Người kế nhiệm ông được cho là Daniel Zhang Yong – hiện là CEO công ty.

"Để đảm bảo rằng công ty không già cỗi và đưa ra những quyết định sai lầm, tôi chọn cách tin tưởng vào thế hệ trẻ", Jack Ma từng phát biểu trong một hội nghị vào tháng 5/2013.

Jack Ma sáng lập Alibaba vào năm 1999 và xây dựng doanh nghiệp thành một trong những công ty thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến có ảnh hưởng nhất trên thế giới, biến đổi cách người Trung Quốc mua sắm và trả tiền cho mọi thứ. Ông là người giàu nhất Trung Quốc với tài sản ròng hơn 40 tỷ USD.

Chia sẻ về lý do đưa ra quyết định nghỉ hưu sớm, Jack Ma từng nói rằng: "Tôi không muốn chết ở văn phòng. Với thương mại điện tử, tôi dành 17 năm trời xây dựng. Đến lúc tôi nên nghỉ hưu sớm rồi. Tôi thật sự muốn bắt đầu nhìn nhận thế giới".

Ngoài ra, Jack Ma cũng chia sẻ một việc mình muốn làm khi nghỉ hưu đó là từ thiện, tập trung chủ yếu vào mảng giáo dục. Tỷ phú từng là giáo viên tiếng Anh giảng dạy tại đại học ở Hàng Châu. 

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Jack Ma bày tỏ mong muốn thành lập một quỹ từ thiện tập trung vào giáo dục, giống như tỷ phú Bill Gates. 

"Có rất nhiều thứ tôi có thể học từ Bill Gates. Tôi có thể không bao giờ giàu được như vậy nhưng có một thứ tôi có thể làm tốt hơn ông ấy đó là nghỉ hưu sớm hơn. Tôi nghĩ một ngày nào đó, mà chắc là sớm thôi, tôi sẽ quay trở lại với công việc dạy học. Đây là thứ gì đó mà tôi nghĩ tôi có thể làm tốt hơn so với cương vị CEO của Alibaba", ông nói.

Thanh Tâm (tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm