Pháp Luật Plus - Tướng Nga thiệt mạng tại Syria

Tướng Nga thiệt mạng tại Syria

0
Một thiếu tướng thiệt mạng và hai quân nhân Nga khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra tại Syria, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.
Anh103.

Ảnh: Sputnik

Theo Itar-tass, một quả bom tự chế đã phát nổ gần giếng dầu At-Taim, cách thành phố Deir ez-Zor, Syria 15km khi đoàn xe quân sự Nga đi qua. Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/8 cho hay, đoàn xe lúc đó đang trở về căn cứ sau khi thực hiện sứ mệnh nhân đạo.

“Sau khi vụ nổ xảy ra, ba quân nhân Nga bị thương. Trong quá trình sơ tán và cứu thương, một cố vấn quân sự cấp cao của Nga, giữ hàm thiếu tướng, đã tử vong vì các vết thương nghiêm trọng”, thông báo cho biết.

Lực lượng bộ binh Nga, gồm cả quân cảnh, đang có mặt ở Syria để hỗ trợ phân phát viện trợ nhân đạo và đôi khi giúp quân đội nước này tiêu diệt các phần tử khủng bố còn sót lại. Cuối tuần trước, các binh sĩ Nga triển khai một nhà máy xử lý nước di động ở thành phố Deir ez-Zor.

Hơn 120 quân nhân Nga đã thiệt mạng ở Syria kể từ khi Moscow bắt đầu chiến dịch chống khủng bố tại quốc gia này từ tháng 9/2015.

Hasakah và Deir ez-Zor là nơi tập trung chủ yếu các nguồn tài nguyên năng lượng của Syria, được chính phủ nước này coi là khu vực sống còn đối với nỗ lực tái thiết đất nước.

Ngoài quân đội Syria và lực lượng Nga, tàn dư của IS, binh sĩ Mỹ và các nhóm quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng có mặt tại đây. Do các lực lượng này ở gần nhau nên xung đột thường xảy ra. 

Hoài Linh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook