Truyền thông Triều Tiên đưa tin về ông Kim Jong-un giữa đồn đoán sức khỏe

0
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã đưa tin về một hoạt động của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trong bối cảnh đang có nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông.
Anh146.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: KCNA)

KCNA đưa tin, ông Kim Jong-un đã gửi thư hồi đáp cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad vào hôm qua, ngày 22/4, để cảm ơn nhà lãnh đạo Syria đã gửi thư chúc mừng nhân dịp sinh nhật thứ 108 của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành.

“Trong thư, ông Kim Jong-un đã thể hiện sự cảm ơn sâu sắc với lá thư chân thành của ông al-Assad (với những từ ngữ) thể hiện sự tôn trọng nhân dịp sự kiện 108 năm ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành”, KCNA viết.

Trong lá thư, ông Kim Jong-un bày tỏ sự tin tưởng rằng quan hệ giữa 2 quốc gia Triều Tiên và Syria dựa trên mối quan hệ hữu nghị lâu dài, sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, theo KCNA.

Việc đưa tin về hoạt động ông Kim của KCNA diễn ra trong bối cảnh đang có nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un trong những ngày qua. 

CNN trước đó dẫn lời một quan chức giấu tên của Mỹ nói rằng, giới chức nước này đang tìm cách xác minh thông tin ông Kim đã trải qua một ca phẫu thuật tim hôm 12/4.

Trước đó, ông Kim đã vắng mặt tại một số sự kiện kỷ niệm quan trọng của đất nước, trong đó có ngày sinh nhật của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành hôm 15/4.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó nói rằng, Mỹ không nắm được tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên, song ông chúc ông Kim Jong-un mạnh khỏe.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua cho biết, Mỹ đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến ở Triều Tiên. "Như Tổng thống đã nói tối qua, chúng tôi đang theo dõi sát diễn biến ở Triều Tiên, nhưng tôi không có thêm thông tin nào", ông Pompeo nói.

Hôm qua, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng John Hyten cho biết ông tin rằng, ông Kim vẫn kiểm soát hoàn toàn quân đội và lực lượng hạt nhân của Triều Tiên.

Đức Hoàng  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm