Pháp Luật Plus - Trung Quốc thẳng thừng khước từ sự giúp đỡ của Mỹ để chống dịch Corona

Trung Quốc thẳng thừng khước từ sự giúp đỡ của Mỹ để chống dịch Corona

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Mỹ đã "khóa chặt" mối đe dọa virus Corona trong khi Trung Quốc đã khước từ sự giúp đỡ của nước này để chống dịch.
Anh604.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị giúp Trung Quốc chống dịch Corona nhưng Bắc Kinh khước từ.

Mỹ đã có hành động quyết đoán để bảo vệ người Mỹ khỏi mối đe dọa của chủng Coronavirus mới đang lây lan nhanh, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 2/2.

Ông Trump dường như hạ thấp mối lo ngại về loại virus giống cúm đã giết chết hơn 300 người ở Trung Quốc và lan sang hơn hai chục quốc gia.

"Chúng tôi sẽ xem điều gì xảy ra, nhưng chúng tôi đã khóa chặt mối đe dọa virus Corona", ông Trump trả lời phỏng vấn đài truyền hình Fox.

Những lo ngại về loại virus Corona mới đã thúc đẩy Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng và cấm nhập cảnh đối với các công dân nước ngoài gần đây đã đến Trung Quốc.

Ông Trump cũng nhấn mạnh rằng các quan chức Mỹ đã nhiều lần đề nghị hỗ trợ Trung Quốc hết lòng để xử lý dịch bệnh.

Tuy nhiên, Cố vấn an ninh quốc gia của Trump, Robert O'Brien, trong một cuộc phỏng vấn riêng cho biết, mặc dù Trung Quốc đã cởi mở hơn về dịch coronavirus so với các cuộc khủng hoảng trước đây nhưng chưa chấp nhận đề nghị hỗ trợ của Mỹ.

Minh Nhật  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Loading...
Đề xuất gói 61.580 tỷ hỗ trợ an sinh

Đề xuất gói 61.580 tỷ hỗ trợ an sinh

0
Do dịch COVID-19 gây ra, không hỗ trợ dàn trải mọi đối tượng. Quá trình triển khai bảo đảm nguyên tắc công khai, minh bạch, chia sẻ khó khăn với người dân.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.