Trung Quốc tập trận tấn công đảo, "nắn gân" Đài Loan

0
Quân đội Trung Quốc tập trận mô phỏng cuộc tấn công đổ bộ một hòn đảo hôm 10/10, giữa lúc căng thẳng leo thang với Đài Loan.
Anh195.

Quân đội Trung Quốc tập trận mô phỏng tấn công. (Ảnh: SCMP)

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), cuộc tập trận vào ngày 10/10 có sự tham gia của các đơn vị mới như máy bay không người lái, lực lượng đặc nhiệm và lính dù. Các đơn vị khác cũng di chuyển từ nhiều địa điểm khác nhau tại các tỉnh ven biển Quảng Đông và Phúc Kiến để tham gia tập trận.

“Cuộc tập trận này, với sự tham gia hiệu quả của nhiều lực lượng tác chiến mới, đã tăng cường năng lực của quân đội Trung Quốc trong các cuộc tấn công đổ bộ chung”, CCTV đưa tin.

Cuộc tập trận mô phỏng tấn công đổ bộ một hòn đảo của quân đội Trung Quốc diễn ra vào ngày 10/10, trùng với ngày lễ Song thập của Đài Loan.

Video do quân đội Trung Quốc công bố vào tối 10/10 cho thấy cuộc tập trận bắt đầu vào nửa đêm khi các lực lượng trinh sát tiếp cận mục tiêu.

Quân đội Trung Quốc đã sử dụng máy bay không người lái, pháo hạng nặng và trực thăng để tấn công các mục tiêu, đồng thời triển khai phương tiện bọc thép đổ bộ để tham gia tập trận.

Cùng ngày, quân đội Trung Quốc cũng thông báo một cuộc tập trận bắn đạn thật khác kéo dài 4 ngày ở eo biển Đài Loan.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời và sẵn sàng sáp nhập bằng mọi giá, kể cả dùng vũ lực. 

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn ngày 10/10 đã kêu gọi "đối thoại có ý nghĩa" với Bắc Kinh, nhưng vẫn cam kết giữ vững an ninh của hòn đảo.

Trung Quốc vẫn tăng cường gây sức ép với Đài Loan thông qua hàng loạt cuộc tập trận xung quanh hòn đảo. Gần 40 máy bay chiến đấu Trung Quốc đã bay qua eo biển Đài Loan trong 1 ngày hồi tháng 9.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien ngày 7/10 cảnh báo Trung Quốc không nên sử dụng biện pháp quân sự đối với Đài Loan. Về mặt chính thức, Mỹ vẫn công nhận nguyên tắc “Một Trung Quốc”, nhưng Washington vẫn cung cấp vũ khí cho hòn đảo.

Thành Đạt  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Khi thầy cô không còn là… “mẹ hiền”?

Khi thầy cô không còn là… “mẹ hiền”?

0
Người Việt từ bao đời vốn có truyền thống tôn sư, trọng đạo - người thầy không chỉ dạy chữ mà còn dạy học trò mình bằng chính cái đạo làm thầy!

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Khám phá vẻ đẹp nơi thánh địa phồn hoa - Bến du thuyền

Bất động sản bên những cảng tàu, bến du thuyền luôn trở thành biểu tượng đẹp của sự đắt đỏ và xa hoa.

Xem thêm

Thế giới Facebook