Trung Quốc ra mắt tàu khu trục mới

0
Ngày 28/6, quân đội Trung Quốc cho ra mắt một loại tàu khu trục mới, bổ sung vào lực lượng hải quân đang phát triển nhanh chóng ở nước này.
Chiến hạm mới được hạ thủy của Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)
Chiến hạm mới được hạ thủy của Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, Tàu khu trục Type 055 do Trung Quốc được đánh giá là mẫu khu trục lớn và uy lực nhất châu Á, được sản xuất tại nhà máy đóng tàu Jiangnan, Thượng Hải, Trung Quốc.

Tàu dài 180m, nặng khoảng 10.000 tấn, được trang bị hệ thống phòng không, phòng thủ tên lửa cùng các vũ khí chống hạm, chống ngầm hoàn toàn mới.

Type 055 được thiết kế dựa trên tàu khu trục mang tên lửa Type 052D và được Hải quân Bắc Kinh kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ của lớp tàu khu trục tàng hình Zumwalt của Hải quân Mỹ.

Một chiếc nữa sẽ được sản xuất và đưa vào vận hành vào tháng 1 năm sau. Và Bắc Kinh cũng đang sản xuất tàu chiến với tốc độ nhanh chóng, đi kèm với việc hiện đại hóa hải quân nước này.

Hiện, Hải quân Trung Quốc đã đưa vào hoạt động 18 tàu, bao gồm các tàu khu trục, tàu hộ tống và tàu khu trục nhỏ mang tên lửa vào năm 2016. 

Bùi Mến

Loading...

Bình luận

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Lợi đơn lợi kép khi bay thẳng không nối chuyến

Bay thẳng giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế thất lạc hành lý, có thể có giá phải chăng không kém bay nối chuyến nếu hành khách biết cách “săn” vé.

'Mỹ nhân nóng bỏng nhất Canada' trình diễn nội y đầy 'khiêu khích'

Nicole Williams diện nội y của Rihanna khoe dáng cực gợi cảm gây bão cộng đồng mạng.

Xem thêm