Pháp Luật Plus - Trung Quốc mượn chiêu bài du lịch ngang nhiên chiếm đảo Việt Nam

Trung Quốc mượn chiêu bài du lịch ngang nhiên chiếm đảo Việt Nam

0
Trung Quốc đang lên kế hoạch biến một số đảo tranh chấp với các nước trên biển Đông thành khu du lịch nghỉ dưỡng sang trọng mà không cần thông qua sự hiện diện quân sự.
Đảo Phú Lâm (Ảnh: AFP).
Đảo Phú Lâm (Ảnh: AFP).

Tờ China Daily hôm qua (27/5) đưa tin, Trung Quốc sẽ phát triển một số đảo đá ngầm mà nước này đang chiếm đóng quanh khu vực đảo Phú Lâm ở biển Đông thành những khu nghỉ dưỡng lớn sánh ngang với quần đảo Maldives ở Thái Bình Dương.

Trung Quốc sẽ lên kế hoạch tổ chức các chuyến bay du lịch trên biển, câu cá và lặn dưới biển…cho những người “thích phiêu lưu và có tinh thần yêu nước”.

Cũng theo China Daily, hiện tại chỉ những công dân Trung Quốc được phép tới các đảo này.

Fox News ngày 26/5 cũng đưa tin về những hình ảnh mới nhất chụp từ vệ tinh cho thấy Trung Quốc lần đầu tiên triển khai phi pháp một máy bay không người lái (UAV) sử dụng công nghệ tàng hình Harbin BZK-005 tới đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Ảnh vệ tinh của Fox News.
Ảnh vệ tinh của Fox News.

Từ năm 1974, Phú Lâm, hòn đảo chính của quần đảo Hoàng Sa Việt Nam đã bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép và kiểm soát hoàn toàn.

Để hợp thức hóa chủ quyền đối với hòn đảo này Bắc Kinh đã đưa người dân nước này đến sinh sống cũng như xây dựng nhiều công trình như tòa nhà hành chính, bệnh viện, hệ thống điện nước…

Cùng với việc đưa người dân lên đảo sinh sống, Trung Quốc còn tăng cường triển khai hệ thống tên lửa phòng không, chiến đấu cơ trên đảo Phú Lâm.

Mỹ và các nước trong khu vực đã nhiều lần lên tiếng về các động thái ngày càng ngang nhiên của Trung Quốc ở Biển Đông, bao gồm cả việc xây dựng các hòn đảo nhân tạo và xây dựng các tiền đồn quân sự trên các đảo khác.

Đáp lại, Trung Quốc biện minh hầu hết các công trình được xây dựng nhằm mục đích dân sự.

Tam Sa Thị (thành phố Tam Sa) là tên ngụy xưng Trung Quốc dùng để gọi đơn vị hành chính nước này thành lập phi pháp tư năm 2012 trên Biển Đông, trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. 

Khánh An

Loading...

Bình luận

Loading...

ĐT Indonesia - ĐT Việt Nam: Thầy Park "đi guốc trong bụng" đối thủ?

Trận đấu giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 15/10 trên sân Kapten I Wayan Dipta.

Ca sĩ Sulli qua đời: Phát hiện bản ghi nhớ tiết lộ suy nghĩ hàng ngày của nạn nhân

Sau một thời gian điều tra tìm kiếm, cảnh sát bỗng phát hiện ra một bản ghi nhớ của Sulli trên một trong số những trang web mà cô từng truy cập.

HLV Park Hang Seo nghi phóng viên quay lén buổi tập của tuyển Việt Nam

Buổi tập làm quen sân thi đấu Kapten I Wayan Dipta tối 14/10 của đội tuyển Việt Nam kéo dài chỉ hơn 1 giờ đồng hồ...

Ca sĩ Sulli qua đời: "Tôi đã nói với họ mình kiệt sức rồi"

Đó là tâm sự nghẹn ngào của ca sĩ Sulli nói tại show thực tế Jinri Store vào tháng 10 năm ngoái. Một sự thật đau lòng.

Thế giới Facebook