Pháp Luật Plus - Trung Quốc lặng lẽ phong tỏa tân khu cách Bắc Kinh 100km

Trung Quốc lặng lẽ phong tỏa tân khu cách Bắc Kinh 100km

0
Sau một số trường hợp nhiễm COVID-19 được báo cáo, các nhà chức trách Trung Quốc đã phong tỏa khu vực xung quanh thủ đô Bắc Kinh trong tuần này.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khoảng 1,2 triệu người ở tân khu Hùng An – một khu kinh tế mới thành lập cách Bắc Kinh 100 km về phía tây nam - không được phép ra khỏi nơi sinh sống, phòng chống dịch bệnh địa phương xác nhận với AFP vào ngày 28/1.

"Chúng tôi dự đoán việc này (phong tỏa) sẽ kéo dài khoảng một tuần, nhưng thời gian chính xác thì chưa chắc chắn", nhân viên phòng chống dịch bệnh ở quận Hùng - một trong ba quận của khu vực - cho biết.

Họ nói thêm rằng các hạn chế bắt đầu từ tuần này, vào hôm 25/1 - cùng ngày chính quyền một quận khác ghi nhận 5 trường hợp nhiễm COVID-19.

Tuy các hạn chế tại tân khu Hùng An không đưa ra thông báo công khai về các hạn chế mới do chỉ còn khoảng một tuần nữa là tới Olympic Bắc Kinh 2022.

Olympic Mùa đông 2022 tại Bắc Kinh sẽ được tổ chức trong bong bóng khép kín nghiêm ngặt để làm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh ra bên ngoài.

Trong ngày 28/1, Trung Quốc ghi nhận 39 trường hợp mắc COVID-19.

Thảo My

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook