Pháp Luật Plus - Trung Quốc lần đầu tham gia tập trận hải quân lớn nhất của Australia

Trung Quốc lần đầu tham gia tập trận hải quân lớn nhất của Australia

0
Trung Quốc sẽ lần đầu tiên tham gia tập trận hải quân lớn nhất do Australia chủ trì với sự tham gia của hơn 3.000 quân nhân từ 27 nước.
Thủy thủ trên tàu khu trục Australia quan sát tàu khu trục Canada tới tham gia tập trận.
Thủy thủ trên tàu khu trục Australia quan sát tàu khu trục Canada tới tham gia tập trận.

Theo Reuters, cuộc tập trận Kakadu năm nay diễn ra ở khu vực phía bắc cảng chiến lược Darwin của Australia – cảng biển được xem là cửa ngõ của khu vực châu Á, và kéo dài tới ngày 15/9.

Tham gia tập trận có 23 tàu và tàu ngầm từ các nước trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Lực lượng không quân hoàng gia Australia cùng 21 máy bay cũng sẽ tham gia hỗ trợ tập trận.

Cuộc tập trận được tổ chức nhằm tạo sự hiểu biết lẫn nhau, từ đó giúp ngăn ngừa xung đột ở các vùng biển sâu và điều phối các nỗ lực cứu hộ thiên tai.

Chỉ huy Anita Sellick của tàu khu trục HMAS Newcastle của Hải quân hoàng gia Australia sẽ tham gia tập trận cùng tàu khu trục Huangshan của Trung Quốc trong thời gian diễn ra tập trận.

Việc hải quân Trung Quốc lần đầu tham gia cuộc tập trận được tổ chức 2 năm 1 lần cùng với các lực lượng hải quân từ Mỹ, Australia, New Zealand và Canadia được xem là cơ hội để các bên cải thiện quan hệ hợp tác vốn có đôi lúc căng thẳng trong thời gian qua.

Hồi tháng 4 vừa qua, 3 tàu chiến Australia đã thách thức các yêu sách chủ quyền của Trung Quốc khi đi qua Biển Đông.

Tiếp sau đó, đến tháng 5, Mỹ đã rút lại lời mời Trung Quốc tham gia cuộc tập trận hải quân ở ngoài khơi vùng biển Hawaii để phản đối việc Trung Quốc quân sự hóa ở Biển Đông.

Hoàng Nam

Loading...

Bình luận

Loading...

Khi cho đi không toan tính, điều nhận lại luôn lớn lao hơn gấp bội

Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch.

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn