Pháp Luật Plus - Trung Quốc khuyến cáo giới công nghệ nước này không nên đến Mỹ

Trung Quốc khuyến cáo giới công nghệ nước này không nên đến Mỹ

0
Những người nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực công nghệ tại Trung Quốc được khuyến cáo không nên đến Mỹ nếu không cần thiết.

Tờ South China Morning Post  dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, các nhà nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ nhạy cảm của Trung Quốc được cảnh báo không nên đến Mỹ lúc này sai vụ giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Huawei Mạnh Vãn Chu bị bắt tại Canada theo yêu cầu từ Mỹ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nguồn tin này cũng cho biết, một số nhân viên tại cơ quan nghiên cứu về công nghệ tại Trung Quốc còn nhận được thông báo nội bộ rằng nên xóa hết các thông tin nhạy cảm khỏi máy điện thoại, máy tính cá nhân nếu tới Mỹ.

Hồi tháng trước, Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh đã ra lệnh hủy việc cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần trong 10 năm đối với một số nhà nghiên cứu chuyên về quan hệ Mỹ - Trung tại các tổ chức trực thuộc chính phủ.

Trong khi đó, hôm 7/12, Tập đoàn công nghệ Mỹ Cisco đã gửi một email tới các nhân viên đề nghị họ hủy đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, trong bối cảnh có những lo ngại rằng các quan chức Mỹ có thể bị nhắm tới để trả đũa vụ bắt giữ Giám đốc tài chính kiêm Phó chủ tịch công ty công nghệ viễn thông Trung Quốc Huawei Sabrina Meng Wanzhou.

Giám đốc Huawei bị bắt khi đang đổi chuyến ở sân bay quốc tế Vancouver hôm 1/12 và được tại ngoại hôm 11/12. Bà bị Mỹ nghi ngờ lừa dối các ngân hàng quốc tế để bán thiết bị máy tính do Mỹ sản xuất cho Iran, vi phạm lệnh cấm vận Washington áp đặt lên Tehran.

Vụ bắt giữ bà Meng diễn ra trong bối cảnh Huawei ngày càng đối mặt với sự tẩy chay trên thị trường quốc tế. Dưới sức ép từ Mỹ, tập đoàn công nghệ Trung Quốc đã phải đóng băng các dự án 5G tại Australia, New Zealand, và gần đây nhất là Anh và Nhật Bản.

Bảo Châu

Loading...

Bình luận

Loading...
Đường xuân trên chiến trường xưa

Đường xuân trên chiến trường xưa

0
Trong lịch sử kháng chiến chống Mĩ cứu nước, đường Hồ Chí Minh trên biển là tuyến đường vận tải quân sự quan trọng bí mật trên biển Đông.
Những hành trình của lòng biết ơn

Những hành trình của lòng biết ơn

0
Chúng tôi đã xây dựng được những “dải” quan trọng, nhân văn, trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của Báo - đó là công tác xã hội.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết