Pháp Luật Plus - Trung Quốc kêu gọi dừng triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở Triều Tiên

Trung Quốc kêu gọi dừng triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở Triều Tiên

0
Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc kêu gọi cần dừng triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao (THAAD) để giải quyết khủng hoảng Triều Tiên hiện nay.
Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc. (Ảnh: AP)
Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc. (Ảnh: AP)

Theo Sputnik, sau vụ Triều Tiên thử tên lửa ngày 29/8, Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc Lưu Kết Nhất đã kêu gọi dừng triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên bán đảo Triều Tiên để giải quyết cuộc khủng hoảng trong khu vực.

Phát biểu tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc liên quan tới vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, ông Lưu Kết Nhất nói: "Trung Quốc duy trì quan điểm phản đối bất cứ sự bất ổn nào hay chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên. Việc đẩy mạnh triển khai quân sự sẽ không giúp đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bản đảo này hay ổn định trong khu vực.

Việc triển khai hệ thống này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến cân bằng chiến lược mà không cân nhắc đúng mức lợi ích an ninh của tất cả các nước trong khu vực, bao gồm Trung Quốc. Điều này sẽ khiến căng thẳng leo thang và làm vấn đề trở nên phức tạp khó can thiệp".

Vào ngày 29/8, Triều Tiên đã phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung qua lãnh thổ Nhật Bản, trước khi rơi xuống Thái Bình Dương, vùng phía Bắc đảo Hokkaido.

Truyền thông Triều Tiên cho biết thử nghiệm tên lửa nhằm phản ứng lại trước cuộc tập trận “Bảo vệ Tự do Ulchi” của quân đội Mỹ - Hàn. Cuộc tập trận này đã diễn ra từ 21/8 bất chấp những đe dọa của Triều Tiên.

Hồi tháng 7/2016, Mỹ và Hàn Quốc đạt thỏa thuận triển khai hệ thống THAAD của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Đầu tháng 3 vừa qua, hai bên bắt đầu triển khai hệ thống THAAD nhằm đối phó với các vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Sau các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 7 vừa qua, Hàn Quốc đang cân nhắc việc triển khai các bệ phóng bổ sung của THAAD.

Bảo Châu (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...
Hoan hô “phạt dán kính”!

Hoan hô “phạt dán kính”!

0
Từ năm 2017, Sở GTVT đã kiến nghị UBND TP Hà Nội cho phép "phạt nguội" vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè qua hình ảnh.

Sang Italy xem Champions League, nhà báo, CĐV Tây Ban Nha nhiễm nCoV

Một nhà báo Tây Ban Nha nhiễm Covid-19 sau khi tới Italy tác nghiệp trận đấu UEFA Champions League.

Diễn viên 'Cô gái xấu xí' phản pháo chuyện khoe thân vì hết thời

Ammy Minh Khuê, kể lý do cô showbiz 4 năm cũng như phản pháo trước nhận định cô tung ảnh sexy nhằm gây chú ý vì đã hết thời.

'Búp bê Nga' Maria Sharapova và những mối tình 'đẫm lệ'

Sharapova không chỉ biết đến với thành tích 'khủng' trong làng quần vợt thế giới mà còn nổi tiếng với những mối tình đầy thăng trầm mà cô từng trải qua.

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...