Pháp Luật Plus - Trung Quốc đưa tàu hải tuần cỡ lớn tuần tra trái phép ở Hoàng Sa

Trung Quốc đưa tàu hải tuần cỡ lớn tuần tra trái phép ở Hoàng Sa

0
Trung Quốc ngày 11/4 đã điều một tàu tuần tra cỡ lớn ra Biển Đông để tiến hành các hoạt động tuần tra phi pháp tại các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Tàu Hải tuần 21 của Trung Quốc.
Tàu Hải tuần 21 của Trung Quốc.

Tờ Chinanews cho biết, tàu tuần tra mang số hiệu “Hải Tuần 21” đã rời cầu tàu thuộc căn cứ Hải Khẩu tới khu vực biển thuộc quần đảo Hoàng Sa để thực hiện hành động tuần tra chấp pháp trái phép trong tháng 4/2016.

Bài báo cho biết, tàu “Hải Tuần 21” chở theo 20 nhân viên chấp pháp của Cục Hải sự Hải Khẩu và Cục Hải sự Tam Sa, trong thời gian 5 ngày từ ngày 11-15/4, chủ yếu tiến hành tuần tra các đảo đá thuộc quần đảo Hoàng Sa, gồm nhóm đảo Lưỡi Liềm, đảo Bắc, đảo Linh Côn, đảo Phú Lâm và 7 đảo liền kề thuộc nhóm An Vĩnh.

Theo bài báo trên, trong lần tuần tra này, “Hải Tuần 21” còn thực hiện một loạt các hành động phi pháp khác như kiểm tra tình hình hoạt động du lịch biển tại Hoàng Sa; kiểm tra các tàu thuyền và ô nhiễm môi trường biển; kiểm tra các công trình thi công trên mặt biển và điều tra các căn cứ tránh gió tại Hoàng Sa; đánh giá tính năng hiệu quả các thiết bị phao tiêu và Trạm nhận diện tự động (AIS).

Tàu “Hải Tuần 21” sẽ sử dụng hệ thống AIS và Hệ thống vệ tinh Bắc Đẩu để giám sát mọi tàu thuyền qua lại ở Hoàng Sa, nếu phát hiện tàu nào vi phạm sẽ tiến hành kiểm tra và phạt hành chính.

Tàu “Hải Tuần 21” có lượng giãn nước 1.500 tấn, dài 93m, rộng 12 m, cao 5,4m, tốc độ 22 hải lý/h, tầm hoạt động 4.000 hải lý.

Tờ Chinanews cho hay, hoạt động này của tàu “Hải Tuần 21” mở đầu cho hoạt động tuần tra chấp pháp tại Biển Đông năm 2016, và hoạt động tuần tra này sẽ được tiến hành thường xuyên hơn tại các đảo chiếm đóng trái phép ở Biển Đông, bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nhằm khẳng định chủ quyền phi pháp.

Hương Giang  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...
'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

0
Các phiên chất vấn mở ra và cũng là lúc mà Ủy ban nhân dân thể hiện vai trò quản lý bằng những câu trả lời và hành động thiết thực.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.

Lịch thi đấu SEA Games 30 ngày 7/12: Chờ cơn mưa Huy chương vàng

Ngày thi đấu chính thức thứ 7 của SEA Games với rất nhiều niềm hy vọng vàng ở bơi lội, điền kinh, bắn súng, karate, taekwondo…

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.