Pháp Luật Plus - Trung Quốc đóng cửa 2.100 nhà máy do ô nhiễm

Trung Quốc đóng cửa 2.100 nhà máy do ô nhiễm

0
Trung Quốc tiến hành đóng cửa hàng nghìn nhà máy gây ô nhiễm cao làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người dân.
Trung Quốc đóng cửa 2.100 nhà máy do ô nhiễm. (Ảnh:AFP)
Trung Quốc đóng cửa 2.100 nhà máy do ô nhiễm. (Ảnh:AFP)

Hôm nay (1/12), Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa hàng ngàn nhà máy vì lý do sương mù do ô nhiễm cao gấp gần 24 lần so với tiêu chuẩn an toàn vào hôm nay, hãng tin AFP cho biết.

Toàn bộ Bắc Kinh bị bao phủ bởi đám khói xám dày đặc với nồng độ PM 2.5 (tức là chỉ số hạt bụi có kích thước nhỏ hơn 2,5 micromet dễ thâm nhập vào phổi) đo được ở mức cao, khoảng 598 microgram/m3 khí.

Trong khi chỉ số tối đa mà Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo là 25 microgram/m3 khí. Nồng độ PM2.5 ở Tế Nam đo được là 400 microgram/m3.

Tờ Nhật báo Trung Quốc cho biết, chính quyền Bắc Kinh ra lệnh đóng cửa 2.100 doanh nghiệp, nhà máy gây ô nhiễm cao và khuyến cáo người dân nên ở trong nhà.

Các hãng hàng không đã hủy hơn 30 chuyến bay từ Bắc Kinh, Thượng Hải và các tỉnh Thiểm Tây là nơi bị ô nhiễm nghiêm trọng do người dân dùng than để sưởi ấm.

Tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra tại Trung Quốc ngay khi Chủ tịch Tập Cận Bình tham dự Hội nghị quốc tế quan trọng nhằm hạn chế biến đổi khí hậu nguy hiểm. Trung Quốc tuyên bố cam kết "hành động" để giảm thiểu lượng khí thải nhà kính.

Ước tính trong năm 2013, Trung Quốc đã thải ra khoảng 9 đến10 tỷ tấn carbon dioxide, cao gấp đôi so với Hoa Kỳ và cao gấp 2,5 lần so với Liên minh châu Âu.

Theo báo cáo của Bắc Kinh năm 2014, sản lượng carbon dioxide sẽ đạt đỉnh bởi vào năm 2030. Qua đó cho thấy, trong một thập kỷ nữa, lượng khí thải tại Trung Quốc sẽ ngày càng tăng.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

0
Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Đà Nẵng rực rỡ trong đêm nhạc chào đón giao thừa Tết Canh Tý 2020

Tối 24/1, tại bờ Đông cầu Rồng - Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Vũ khúc Xuân ngời" chào đón khoảnh khắc giao thừa Tết Canh Tý 2020.

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Mùng 1 đầu năm, chớ dại làm những điều này kẻo cả năm xui xẻo

Người ta tin rằng, vào ngày mùng 1 đầu năm nếu kiêng được những điều này thì cả tháng, cả năm đó sẽ hạn chế được những tai họa.

HLV Mai Đức Chung: “Người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung không có những phát biểu sốc như HLV Mourinho, nhưng ông vẫn trở thành “Người đặc biệt” theo cách riêng của mình.

Link liên kết