Pháp Luật Plus - Trung Quốc điều tra Phó Thị trưởng thành phố Thượng Hải

Trung Quốc điều tra Phó Thị trưởng thành phố Thượng Hải

0
Ngày 10/11, Trung Quốc tiến hành điều tra tham nhũng với Phó Thị trưởng thành phố Thượng Hải Ngải Bảo Tuấn.
  Ngải Bảo Tuấn, Phó Thị trưởng thành phố Thượng Hải.  (Ảnh: Sina Weibo)

Ngải Bảo Tuấn, Phó Thị trưởng thành phố Thượng Hải.

(Ảnh: Sina Weibo)

Cơ quan giám sát chống tham nhũng của Đảng Cộng Sản Trung Quốc hôm thứ 3 cho biết, Phó Thị trưởng thành phố Thượng Hải phụ trách khu vực thí nghiệm thương mại tự do của thành phố bị điều tra do nghi ngờ “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”.

Ngải Bảo Tuấn sinh năm 1960, là người Liêu Dương, Liêu Ninh trở thành Phó thị trưởng thành phố Thượng Hải vào 12/2007.

Ông giữ chức chủ nhiệm của Ủy ban quản lý khu thí nghiệm thương mại Thượng Hải vào 9/2013 và là giám đốc của khu nghỉ dưỡng Quốc tế thành phố Thượng Hải.

Trong đó, việc thành lập ra Ủy ban quản lý khu thí nghiệm thương mại Thượng Hải là nỗ lực quan trọng của Chính phủ trong việc thử nghiệm một môi trường kinh doanh cởi mở hơn, hợp lý hơn cùng với việc nới lỏng các chính sách đối với một số ngành dịch vụ .

Trước đây, ông Ngải Bảo Tuấn từng là giáo sư trường đại học và sau đó trở thành Chủ tịch Tập đoàn gang thép Bảo Sơn, thành phố Thượng Hải.

Ông là quan chức Thượng Hải cấp cao bị điều tra tham nhũng kể từ khi Cựu bí thư thành ủy Thượng Hải Trần Lương Vũ bị kết án 18 năm tù vì lạm dụng chức vụ và nhận hối lộ năm 2008.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu chiến dịch chống tham nhũng kể từ khi ông lên nắm quyền cách đây hơn hai năm. Ông tuyên bố sẽ nhằm đến cả quan chức cấp cao và cấp thấp.

Linh Nga

Loading...

Bình luận

Loading...
Bụi mịn đến từ đâu?

Bụi mịn đến từ đâu?

0
Những 'thủ phạm chính' gây ra ô nhiễm không khí đã bị 'triệt tiêu' tạm thời, nhưng chất lượng không khí (AQI) tại nhiều tỉnh miền Bắc vẫn rất tệ.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...