Trung Quốc điều chỉnh số người chết vì Covid-19 ở Vũ Hán lên 3.869 người

0
Trụ sở phòng chống dịch bệnh của Vũ Hán đã viện dẫn về việc “báo cáo muộn, thiếu sót hoặc báo cáo sai” người tử vong vì Covid-19.

Theo dailymail, Trung Quốc đã sửa đổi số người chết vì Covid-19 ở Vũ Hán lên tổng số gần 4.000 người. Cụ thể, trong một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, chính quyền thành phố đã thêm 1.290 người chết tại Vũ Hán, đưa tổng số ca tử vong được điều chỉnh lên 3.869 và tổng số ca nhiễm điều chỉnh lên 50.333 tính tới ngày 16/4.

27304732-8228607-image-a-10_1587102435412

Nhân viên y tế ở Vũ Hán đưa thi thể của một người bị nghi là nhiễm corona virus. (Ảnh: dailymail)

Sự thay đổi cũng đẩy số người chết trên toàn quốc tăng gần 39% lên 4.632, dựa trên dữ liệu chính thức của quốc gia được công bố trước đó vào thứ Sáu. Trung Quốc cho biết virus này xuất hiện từ một chợ hải sản ở Vũ Hán.

Trụ sở phòng chống dịch bệnh của Vũ Hán đã viện dẫn một số lý do cho các trường hợp bị bỏ lỡ, bao gồm cả việc nhân viên y tế của thành phố bị choáng trong những ngày đầu khi dịch bệnh leo thang, dẫn đến “báo cáo muộn, thiếu sót hoặc báo cáo sai”.

Số lượng các trường hợp trong thành phố 11 triệu cũng được tăng từ 325 lên 50.333, chiếm khoảng hai phần ba trong tổng số 82.367 trường hợp được công bố của Trung Quốc.

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm