Pháp Luật Plus - Trung Quốc có thể phát hiện máy bay chiến đấu tàng hình tối của Mỹ

Trung Quốc có thể phát hiện máy bay chiến đấu tàng hình tối của Mỹ

0
Theo chuyên gia quân sự Trung Quốc, máy bay chiến đấu F-22 không phải là tàng hình tuyệt đối, vì radar mà Trung Quốc bố trí ở hướng biển Hoa Đông lại có khả năng phát hiện F-22.
Chiến đấu cơ tàng hình F-22 của Mỹ. (Ảnh: AFP)
Chiến đấu cơ tàng hình F-22 của Mỹ. (Ảnh: AFP)

Nhật báo Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc hôm qua 18/2 đưa tin, khoảng 10 giờ sáng ngày 10/2, đài trinh sát Hạm đội Đông Hải thông báo gần Vùng nhận diện phòng không (ADIZ) ở vùng biển Hoa Đông đã xuất hiện mục tiêu không xác định.

Ngay lập tức, Hạm đội này đã điều một số chiến đấu cơ cùng với tàu sân bay thực hiện tuần tra và cảnh giới quanh ADIZ.

Báo cáo không nêu rõ “vật thể không xác định” đó là gì hay liên quan đến quốc gia nào. Tuy nhiên, truyền thông nước ngoài phỏng đoán vật thể đó có thể là máy bay tàng hình F-22 của Mỹ.

Trả lời về vấn đề này, Yin Zhuo, chuyên gia quân sự của Trung Quốc, nói rằng: “Nếu vật thể không xác định xuất hiện gần ADIZ ở Hoa Đông đúng là F-22 của Mỹ, thì đó sẽ là cơ hội tốt để quân đội Trung Quốc thể hiện khả năng tìm kiếm, phát hiện và ngăn chặn”.

Theo chuyên gia này, F-22 không phải là tàng hình tuyệt đối, trong khi đó, radar mà Trung Quốc bố trí ở hướng biển Hoa Đông lại có khả năng phát hiện F-22.

Thông tin trên đưa ra chỉ một ngày sau khi Mỹ đưa 4 chiến đấu cơ F-22 thế hệ thứ 5 đến Hàn Quốc. Được biết, các chiến đấu cơ này đã hạ cánh tại căn cứ không quân Osan gần Seoul.

Đến nay, Mỹ vẫn là quốc gia duy nhất có các chiến đấu cơ thuộc lớp này trong hệ trang bị. Đề án chế tạo của các nước khác, trong đó có Nga, Ấn Độ và Trung Quốc, hiện vẫn ở giai đoạn nghiên cứu thiết kế.

Minh Phương  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

Kỹ năng vào lớp 1 cần thiết cho bé

0
Bước vào lớp 1 là một hành trình lý thú trong cuộc đời của trẻ. Kỹ năng vào lớp 1 chính là hành trang mà cha mẹ cần trang bị cho trẻ

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.

Bỏng mắt với dàn 'hot girl phòng gym' cơ bụng 6 múi

Anllela Sagra, Michie Peachie, Kang Hyun Kyung là những cô nàng 9X thu hút hàng triệu follow trên mạng nhờ gương mặt xinh đẹp cùng body 6 múi săn chắc.

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, Quốc Trường 'Về nhà đi con' nói gì?

Nam diễn viên ngay lập tức lên tiếng khi bị nghi "đụng chạm dao kéo" trên mặt.