Trung Quốc chuẩn bị ra mắt chiến đấu cơ tàng hình J-20

0
Lực lượng không quân Trung Quốc cho biết, nước này đang thử nghiệm máy bay chiến đấu tàng hình J-20 đầu tiên và sẽ sớm cho ra mắt chiến đấu cơ này.

Trung Quốc hy vọng J-20 sẽ giúp thu hẹp khoảng cách quân sự với Mỹ. Trung Quốc cũng xác nhận chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của J-20 trùng với chuyến thăm Bắc Kinh của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates năm 2011.

Hình ảnh chiến đấu cơ tàng hình J-20. (Ảnh: Reuters)
Hình ảnh chiến đấu cơ tàng hình J-20. (Ảnh: Reuters)

Một số nhà phân tích cho rằng hình ảnh J-20 cho thấy Trung Quốc đã được tiến độ hơn cả mong đợi trong việc phát triển, chế tạo ra chiếc chiến đấu cơ tàng hình J-20, đối thủ đáng gờm của chiếc F-22 Raptor.

Sau khi truyền hình Trung Quốc từng công bố những hình ảnh được coi là bay huấn luyện của chiếc J-20, trong một tuyên bố, Lực lượng không quân Trung Quốc nói rằng việc J-20 xuất hiện trong cácbài huấn luyện quân sự là hoàn toàn không đáng tin cậy. J-20 chưa được trang bị cho bất cứ đơn vị nào. 

Hãng tin Reuters dẫn lời không quân Trung Quốc cho biết: "Trong tương lai gần, việc thử nghiệm J-20 và máy bay vận tải cỡ lớn Y-20 sẽ liên tục được thực hiện. Đây là khâu cần thiết trước khi đưa máy bay vào phục vụ, nâng cao hiệu quả khi không quân thực hiện sứ mệnh của mình". Tuy nhiên, Lực lượng không quân Trung Quốc chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể.

Các chuyên gia cho rằng Trung Quốc đang nỗ lực phát triển, chế tạo động cơ máy bay chiến đấu của mình đuổi kịp công nghệ của phương Tây. Trung Quốc cũng đã nhanh chóng đẩy mạnh việc nghiên cứu thiết bị quân sự mới như tàu ngầm, tàu sân bay, tên lửa chống vệ tinh, gây lo ngại trong khu vực cũng như với Mỹ. 

Không quân Trung Quốc nói những động thái này là "hoàn toàn bình thường" để đáp ứng nhu cầu bảo vệ chủ quyền, an ninh đất nước. 

Lực lượng này cho biết: "Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã phát triển công nghệ quân sự dựa phần lớn vào sức mạnh của chính mình để chế tạo ra các loại vũ khí mới. Đây là một yêu cầu hoàn toàn hợp lý để bảo vệ chủ quyền, an ninh và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Đó là một sự đảm bảo thiết thực để gìn giữ hòa bình".

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm