Pháp Luật Plus - Trung Quốc chuẩn bị ra mắt chiến đấu cơ tàng hình J-20

Trung Quốc chuẩn bị ra mắt chiến đấu cơ tàng hình J-20

0
Lực lượng không quân Trung Quốc cho biết, nước này đang thử nghiệm máy bay chiến đấu tàng hình J-20 đầu tiên và sẽ sớm cho ra mắt chiến đấu cơ này.

Trung Quốc hy vọng J-20 sẽ giúp thu hẹp khoảng cách quân sự với Mỹ. Trung Quốc cũng xác nhận chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của J-20 trùng với chuyến thăm Bắc Kinh của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates năm 2011.

Hình ảnh chiến đấu cơ tàng hình J-20. (Ảnh: Reuters)
Hình ảnh chiến đấu cơ tàng hình J-20. (Ảnh: Reuters)

Một số nhà phân tích cho rằng hình ảnh J-20 cho thấy Trung Quốc đã được tiến độ hơn cả mong đợi trong việc phát triển, chế tạo ra chiếc chiến đấu cơ tàng hình J-20, đối thủ đáng gờm của chiếc F-22 Raptor.

Sau khi truyền hình Trung Quốc từng công bố những hình ảnh được coi là bay huấn luyện của chiếc J-20, trong một tuyên bố, Lực lượng không quân Trung Quốc nói rằng việc J-20 xuất hiện trong cácbài huấn luyện quân sự là hoàn toàn không đáng tin cậy. J-20 chưa được trang bị cho bất cứ đơn vị nào. 

Hãng tin Reuters dẫn lời không quân Trung Quốc cho biết: "Trong tương lai gần, việc thử nghiệm J-20 và máy bay vận tải cỡ lớn Y-20 sẽ liên tục được thực hiện. Đây là khâu cần thiết trước khi đưa máy bay vào phục vụ, nâng cao hiệu quả khi không quân thực hiện sứ mệnh của mình". Tuy nhiên, Lực lượng không quân Trung Quốc chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể.

Các chuyên gia cho rằng Trung Quốc đang nỗ lực phát triển, chế tạo động cơ máy bay chiến đấu của mình đuổi kịp công nghệ của phương Tây. Trung Quốc cũng đã nhanh chóng đẩy mạnh việc nghiên cứu thiết bị quân sự mới như tàu ngầm, tàu sân bay, tên lửa chống vệ tinh, gây lo ngại trong khu vực cũng như với Mỹ. 

Không quân Trung Quốc nói những động thái này là "hoàn toàn bình thường" để đáp ứng nhu cầu bảo vệ chủ quyền, an ninh đất nước. 

Lực lượng này cho biết: "Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã phát triển công nghệ quân sự dựa phần lớn vào sức mạnh của chính mình để chế tạo ra các loại vũ khí mới. Đây là một yêu cầu hoàn toàn hợp lý để bảo vệ chủ quyền, an ninh và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Đó là một sự đảm bảo thiết thực để gìn giữ hòa bình".

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng vàng 2019: Neymar "mất hút", Van Dijk có thể "đánh bật" cả Messi lẫn Ronaldo?

Trong danh sách những ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng trung vệ Van Dijk được dự báo có khả năng đánh bật Messi và Ronaldo để giành chiến thắng.

Bị tố mua giải á hậu: Ngân 98 tâm sự, BTC khen

BTC cho biết danh hiệu á hậu xứng đáng với Ngân 98 còn hotgirl tai tiếng né tránh trả lời tin đồn mua giải.

Tiến sỹ Bùi Quang Hiển - niềm tự hào của Trường ĐH Giao thông Vận tải

Tiến sỹ Bùi Quang Hiển đã vinh dự trở thành 1 trong 200 người Việt thành công trên toàn cầu được tôn vinh tại Paris.

Quả bóng vàng 2019: Son Heng Min là cầu thủ châu Á duy nhất được góp mặt trong danh sách

Son Heung Min cũng là cầu thủ châu Á đầu tiên có mặt trong danh sách sau 12 năm kể từ trường hợp của chân sút Younis Mahmoud.