Pháp Luật Plus - Trung Quốc chuẩn bị bỏ phiếu bỏ quy định nhiệm kỳ chủ tịch

Trung Quốc chuẩn bị bỏ phiếu bỏ quy định nhiệm kỳ chủ tịch

0
Quốc hội Trung Quốc vào ngày 11/3 tới sẽ bỏ phiếu về các sửa đổi trong hiến pháp, trong đó có đề xuất hủy bỏ quy định hạn chế 2 nhiệm kỳ 5 năm đối với chức danh Chủ tịch nước.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Xinhua
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Xinhua

Theo AFP, phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 4/3, Người phát ngôn Quốc hội Trung Quốc Zhang Yesui nói rằng việc hủy bỏ quy định về nhiệm kỳ chỉ đơn giản là động thái điều chỉnh nhiệm kỳ chủ tịch nước với các chức danh Tổng bí thư đảng Cộng sản và Chủ tịch Quân ủy trung ương vốn không có quy định hạn chế nhiệm kỳ.

Động thái như vậy cũng là để thống nhất sự lãnh đạo ở nước này. Thông tin trên được ông Zhang đưa ra 1 ngày trước khi kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 13 của Trung Quốc khai mạc. 

Bảo An

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook