Trung Quốc bắn 21 phát đại bác chào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

0
Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Trung Quốc hôm nay được tổ chức trọng thể theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.
21 phát đại bác được bắn để chào mừng chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Vietnam+
21 phát đại bác được bắn để chào mừng chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Vietnam+

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức Trung Quốc theo lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức trọng thể tại Đại lễ đường Nhân dân theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia và do Chủ tịch Tập Cận Bình chủ trì. 

Theo TTXVN, khi đoàn xe chở Tổng Bí thư và đoàn đại biểu Việt Nam tiến vào cổng Bắc Đại lễ đường Nhân dân, 21 phát đại bác chào mừng vang lên.

Chủ tịch Tập Cận Bình nồng nhiệt chào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hai nhà lãnh đạo chụp ảnh chung và giới thiệu các quan chức hai bên có mặt tại lễ đón.  

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại lễ đón. Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại lễ đón. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã duyệt đội danh dự quân đội Trung Quốc. Sau lễ đón, hai nhà lãnh đạo tiến hành hội đàm.

Cũng tại Đại lễ đường Nhân dân, sau khi cùng chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác, Chủ tịch Trung Quốc đã mời Tổng Bí thư cùng dự tiệc trà thân mật. Đây là cử chỉ đặc biệt, chưa có tiền lệ, thể hiện sự coi trọng và thiện chí của nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫy chào các cháu thiếu nhi tại lễ đón. Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫy chào các cháu thiếu nhi tại lễ đón. Ảnh: TTXVN

Tại tiệc trà, Chủ tịch Tập đã giới thiệu và mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thưởng thức các loại trà nổi tiếng của tỉnh Phúc Kiến, giới thiệu về tỉnh Chiết Giang - nơi ông từng công tác và lãnh đạo. Hai bên cũng trao đổi thêm về các biện pháp tăng cường quan hệ và hợp tác song phương trong thời gian tới. 

Tối cùng ngày, tại Đại lễ đường Nhân dân, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu Việt Nam.

Văn Việt - Anh Ngọc

Bình luận

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm