Trực thăng quân sự Mỹ rơi tại Hàn Quốc, 2 người thiệt mạng

0
Chiếc máy bay trực thăng Apache của Mỹ rơi ở miền trung Hàn Quốc khi đang thực hiện nhiệm vụ, khiến hai phi công thiệt mạng.
Xác máy bay trực thăng Mỹ rơi tại Hàn Quốc.(Ảnh:Reuters)
Xác máy bay trực thăng Mỹ rơi tại Hàn Quốc.(Ảnh:Reuters)

Các quan chức cho biết, máy bay trực thăng tấn công của Mỹ cất cánh từ vùng Pyeongtaek thuộc tỉnh Gyeonggi, giáp thủ đô Seoul và rơi ở huyện Wonju, tỉnh Gangwon, khiến hai phi công thiệt mạng, Reuters đưa tin.

Theo phương tiện truyền thông Hàn Quốc, máy bay bốc cháy sau khi lao xuống đất. Hiện cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đang xác định nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, ông Jeff Davis cho biết, chiếc máy bay trực thăng này thuộc loại Apache AH-64, được giao cho Sư đoàn bộ binh số hai của quân đội Mỹ. 

"Trực thăng Apache bị rơi khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và đào tạo thường xuyên. Nguyên nhân xảy ra tai nạn máy bay hiện đang được điều tra", ông cho biết thêm.

Khoảng 28.500 lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc để cùng lực lượng nước này phòng thủ trước Triều Tiên. Hai miền bán đảo Triều Tiên về mặt lý thuyết vẫn trong tình trạng chiến tranh, theo một thỏa thuận ngừng bắn sau cuộc chiến liên Triều 1950-1953.

Mỹ Linh

Bình luận

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xác định các cặp đấu vòng 1/8 EURO 2020: Anh-Đức, Bỉ-Bồ Đào Nha

Vòng 1/8 EURO 2020 hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và kịch tính với nhiều cặp đấu cân sức, trong đó tâm điểm sẽ là hai trận cầu Bỉ-Bồ Đào Nha, Anh-Đức.

Minh tinh Hàn Quốc nào được mệnh danh là "người đẹp ngủ gật" - IQ cao ngất?

Các minh tinh xứ Hàn hóa ra lại "bá đạo" đến thế. Có "người đẹp ngủ gật" với chỉ số IQ cao ngất ngưởng 148, có hotboy đốt cháy cả khu rừng...

Sao đời lắm bi kịch?

Đó là câu hỏi được nhiều khán giả truyền hình đặt ra với nhiều bộ phim truyền khiến người xem “nghẹt thở” với những bi kịch không đáng có.

Xem thêm

Quốc tế