Trụ sở đảng của bà Suu Kyi bị ném bom xăng

0
Một đám cháy bùng phát sau khi bom xăng tự chế phát nổ tại trụ sở của đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NDL) ở thành phố Yangon sáng sớm 26/3.
Các cuộc biểu tình phản đối chính biến tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi ở Myanmar.

Các cuộc biểu tình phản đối chính biến tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi ở Myanmar.

Khoảng 4 giờ sáng 26/3, một kẻ tấn công ném bom xăng tự chế (Molotov cocktail) vào trụ sở của đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ, gây hỏa hoạn.

"Người dân xung quanh đã gọi sở cứu hỏa để dập lửa khi phát hiện đám cháy. Tình hình được kiểm soát vào khoảng 5h", Soe Win, thành viên đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) phụ trách trụ sở ở Yangon, Myanmar, cho biết hôm 26/3.

"Dường như ai đó đã châm bom xăng rồi ném vào trụ sở. Chúng tôi phải gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát. Chúng tôi không biết ai đã làm điều này, nhưng nó không tốt chút nào", Soe Win cho biết và từ chối suy đoán lý do dẫn đến sự việc, thêm rằng chỉ có lối vào văn phòng bị cháy và NLD đang đánh giá thiệt hại bên trong.

Lối vào duy nhất của văn phòng đã bị cháy, hiện các thành viên của NLD đã vào được bên trong để đánh giá thiệt hại.

Trụ sở NLD ở Yangon từng là địa điểm của nhiều cuộc biểu tình trong những tuần đầu tiên sau vụ quân đội Myanmar bắt Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi cùng các quan chức cấp cao trong chính quyền dân cử hôm 1/2.

Đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi rơi vào tình trạng hỗn loạn và nhiều thành viên phải ẩn náu, trong khi các cuộc biểu tình trên đường phố ngày càng gây lo ngại vì tình hình thương vong, khi lực lượng an ninh triển khai hơi cay, đạn cao su và bắn đạn thật để giải tán đám đông. Các nhóm giám sát địa phương cho biết khoảng 320 người đã thiệt mạng trong biểu tình, quân đội Myanmar khẳng định con số này là 164.

Nhật Lê

Bình luận

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Kẹo hồ lô: Món ăn đường phố “ngon, bổ, rẻ” của Trung Quốc

Nhắc đến kẹo hồ lô, hẳn ai cũng quen thuộc khi thường xuyên nhìn thấy món kẹo này xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc...

Chán sexy, Hoa hậu Tiểu Vy trở lại với hình ảnh trong veo

Khác hẳn với phong cách gợi cảm thường thấy, Hoa hậu Tiểu Vy gây bất ngờ khi hóa “nàng thơ” mong manh, nữ tính.

Bí ẩn loại bia đen làm từ... chất thải của ngỗng

Nhà máy bia ở Phần Lan chuẩn bị đưa ra thị trường món bia lạ làm từ... chất thải của ngỗng.

Xem thêm