Trụ sở đảng của bà Suu Kyi bị ném bom xăng

0
Một đám cháy bùng phát sau khi bom xăng tự chế phát nổ tại trụ sở của đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NDL) ở thành phố Yangon sáng sớm 26/3.
Các cuộc biểu tình phản đối chính biến tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi ở Myanmar.

Các cuộc biểu tình phản đối chính biến tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi ở Myanmar.

Khoảng 4 giờ sáng 26/3, một kẻ tấn công ném bom xăng tự chế (Molotov cocktail) vào trụ sở của đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ, gây hỏa hoạn.

"Người dân xung quanh đã gọi sở cứu hỏa để dập lửa khi phát hiện đám cháy. Tình hình được kiểm soát vào khoảng 5h", Soe Win, thành viên đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) phụ trách trụ sở ở Yangon, Myanmar, cho biết hôm 26/3.

"Dường như ai đó đã châm bom xăng rồi ném vào trụ sở. Chúng tôi phải gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát. Chúng tôi không biết ai đã làm điều này, nhưng nó không tốt chút nào", Soe Win cho biết và từ chối suy đoán lý do dẫn đến sự việc, thêm rằng chỉ có lối vào văn phòng bị cháy và NLD đang đánh giá thiệt hại bên trong.

Lối vào duy nhất của văn phòng đã bị cháy, hiện các thành viên của NLD đã vào được bên trong để đánh giá thiệt hại.

Trụ sở NLD ở Yangon từng là địa điểm của nhiều cuộc biểu tình trong những tuần đầu tiên sau vụ quân đội Myanmar bắt Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi cùng các quan chức cấp cao trong chính quyền dân cử hôm 1/2.

Đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi rơi vào tình trạng hỗn loạn và nhiều thành viên phải ẩn náu, trong khi các cuộc biểu tình trên đường phố ngày càng gây lo ngại vì tình hình thương vong, khi lực lượng an ninh triển khai hơi cay, đạn cao su và bắn đạn thật để giải tán đám đông. Các nhóm giám sát địa phương cho biết khoảng 320 người đã thiệt mạng trong biểu tình, quân đội Myanmar khẳng định con số này là 164.

Nhật Lê

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm