Triều Tiên tuyên bố thử thành công vụ thử hạt nhân

0
Triều Tiên ngày 9/9 chính thức tuyên bố đã tiến hành thành công vụ thử hạt nhân.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) trong một cuộc gặp với các nhà khoa học và kỹ thuật viên trước mô hình một phần đầu đạn hạt nhân thu nhỏ ngày 9/3. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) trong một cuộc gặp với các nhà khoa học và kỹ thuật viên trước mô hình một phần đầu đạn hạt nhân thu nhỏ ngày 9/3. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Truyền hình nhà nước và Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc đều đưa tin Triều Tiên đã thử thành công một đầu đạn hạt thu nhỏ.

Trước đó một trận động đất 5,3 độ richter đã được ghi nhận tại CHDCND Triều Tiên trong thời điểm có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân lần thứ 5.

Dẫn lời một quan chức giấu tên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Yonhap nêu rõ: "Chúng tôi cho rằng Triều Tiên đã thử hạt nhân ngày hôm nay. Vụ nổ được cho là có sức công phá khoảng 10 kiloton - lớn nhất từ trước tới nay".

Người phát ngôn Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc Kim Nam-wook, cho rằng sức công phá của vụ nổ 10 kiloton gần gấp đôi vụ thử hạt nhân lần thứ 4 và thấp hơn chút ít so với vụ Mỹ thả bom nguyên tử xuống Hiroshima Nhật Bản năm 1945, với sức công phá khoảng 15 kiloton.

  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?

"bứt tốc" sau thắng lợi tối thiểu trên sân nhà, trong khi đội bóng áo lính Viettel tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 của mình với 3 điểm trọn vẹn.

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Vòng loại khu vực Hà Nội, giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup 2020 chính thức khai mạc vào chiều 23/10/2020 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Xem thêm