Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ngay trước chuyến thăm Mỹ của ông Tập

0
Sáng sớm nay 5/4, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo về vùng biển phía đông của nước này, quân đội Hàn Quốc cho biết. Vụ phóng diễn ra chỉ 1 ngày trước chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Mỹ và hội đàm với Tổng thống Donald Trump.
Một vụ thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 3 (Ảnh: Reuters)
Một vụ thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 3 (Ảnh: Reuters)

Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa được phóng đi khoảng 6h40 sáng nay theo giờ Seoul từ khu vực Sinpo thuộc vùng duyên hải phía đông của Triều Tiên. “Triều Tiên đã phóng một vật thể về vùng biển phía đông, từ khu vực Sinpo, tỉnh South Hamgyong vào sáng nay”, Hội đồng tham mưu Hàn Quốc cho biết.

Hiện chưa rõ tên lửa phóng đi chính xác là tên lửa đạn đạo loại gì. Trước đó, Bình Nhưỡng từng phóng tên lửa từ tàu ngầm ở địa điểm gần Sinpo. Hàn Quốc mới đây cũng cho rằng, Triều Tiên có thể sắp tiến hành một vụ thử nghiệm hạt nhân kiểu mới.

Hội đồng an ninh quốc gia Hàn Quốc dự kiến sẽ nhóm họp khẩn cấp vào 8h30 sáng nay để thảo luận về vụ việc trên. Vụ phóng của Triều Tiên diễn ra ngay trước thềm chuyến thăm Mỹ từ ngày 6-7/4 của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Hồi đầu tuần này Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cảnh báo, Mỹ sẵn sàng đối phó với Triều Tiên mà không cần đến Trung Quốc. Vấn đề Triều Tiên có thể sẽ là một trong những chủ đề trọng tâm trong cuộc hội đàm đầu tiên giữa ông Trump và ông Tập.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm