Pháp Luật Plus - Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ngay trước chuyến thăm Mỹ của ông Tập

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ngay trước chuyến thăm Mỹ của ông Tập

0
Sáng sớm nay 5/4, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo về vùng biển phía đông của nước này, quân đội Hàn Quốc cho biết. Vụ phóng diễn ra chỉ 1 ngày trước chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Mỹ và hội đàm với Tổng thống Donald Trump.
Một vụ thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 3 (Ảnh: Reuters)
Một vụ thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 3 (Ảnh: Reuters)

Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa được phóng đi khoảng 6h40 sáng nay theo giờ Seoul từ khu vực Sinpo thuộc vùng duyên hải phía đông của Triều Tiên. “Triều Tiên đã phóng một vật thể về vùng biển phía đông, từ khu vực Sinpo, tỉnh South Hamgyong vào sáng nay”, Hội đồng tham mưu Hàn Quốc cho biết.

Hiện chưa rõ tên lửa phóng đi chính xác là tên lửa đạn đạo loại gì. Trước đó, Bình Nhưỡng từng phóng tên lửa từ tàu ngầm ở địa điểm gần Sinpo. Hàn Quốc mới đây cũng cho rằng, Triều Tiên có thể sắp tiến hành một vụ thử nghiệm hạt nhân kiểu mới.

Hội đồng an ninh quốc gia Hàn Quốc dự kiến sẽ nhóm họp khẩn cấp vào 8h30 sáng nay để thảo luận về vụ việc trên. Vụ phóng của Triều Tiên diễn ra ngay trước thềm chuyến thăm Mỹ từ ngày 6-7/4 của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Hồi đầu tuần này Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cảnh báo, Mỹ sẵn sàng đối phó với Triều Tiên mà không cần đến Trung Quốc. Vấn đề Triều Tiên có thể sẽ là một trong những chủ đề trọng tâm trong cuộc hội đàm đầu tiên giữa ông Trump và ông Tập.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.